Một số công cụ khảo sát thị trường kinh doanh giày dép

Marketer Việt Nam
Một số công cụ khảo sát thị trường kinh doanh giày dép

Kinh doanh nói chung và kinh doanh giày dép nói riêng việc khảo sát thị trường để đưa ra chiến lược kinh doanh và hướng đi là vô cùng quan trọng. Môt số công cụ dưới đây, trong quá trình khảo sát bạn nên dùng

Một số công cụ khảo sát thị trường kinh doanh giày dép

1. Khảo sát với các công cụ tìm kiếm

Việc sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google Trends, Google Keyword Planner hay Ahrefs, SEMrush… sẽ giúp bạn tìm hiểu được xu hướng và mức độ tìm kiếm của các sản phẩm giày dép trên thị trường. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định về những sản phẩm nào cần được tập trung phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2. Điều tra, khảo sát nhóm khách hàng mục tiêu

Việc điều tra và khảo sát nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về nhu cầu và sở thích của khách hàng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách phát triển các khảo sát trực tuyến hoặc tại cửa hàng của bạn. Dựa trên kết quả của khảo sát, bạn có thể tìm ra những sản phẩm phù hợp và phát triển các chiến lược marketing đúng đối tượng.

3. Sử dụng phiếu khảo sát theo phương thức truyền thống

Từ xưa khi thu thập thông tin thì thường phương pháp truyền thống đó chính là lập bảng thống kê các câu hỏi, vấn đề cần thiết. Sau đó thu thập ý kiến thông qua việc phát phiếu trực tiếp. Dù hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì có nhiều phương thức gián tiếp được thay thế. Tuy nhiên để thu được thông tin xác thực thì phương pháp này vẫn nên được sử dụng đan xen với các phương pháp công nghệ khác.

Một số công cụ khảo sát thị trường kinh doanh giày dép

4. Tận dụng công cụ tìm kiếm công nghệ để thu thập dữ liệu

Google chính là một nơi chứa kho dữ liệu khách hàng, hành vi khách hàng vô cùng quý giá. Nếu biết tìm hiểu và tận dụng tốt công cụ này thì sẽ giúp bạn phân tích tốt khách hàng đang cần mẫu giày dép nào, xu hướng tìm kiếm giày dép là gì. Ngoài ra còn có các công cụ khác như Bing, Yahoo…

5. Hãy thu thập thông tin thông qua tệp khách hàng của bạn và đối thủ

Bạn hãy phân tích tệp dữ liệu khách hàng của bạn. Đây là nguồn khách hàng truyền thống và bạn có thể phân tích được nhiều thông tin nắm bắt được nhu cầu xu hướng của khách. Ngoài ra cũng cần chú ý phân tích các đối thủ trực tiếp và gián tiếp xem điểm manh, điểm họ đang nhắm vào thì phần giày dép nào. Từ đó mà đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý cho  doanh nghiệp của bạn .

Tóm lại, việc khảo sát thị trường và khách hàng là rất quan trọng để đưa ra quyết định đúng đắn trong kinh doanh giày dép. Sử dụng các công cụ tìm kiếm, khảo sát nhóm khách hàng và tham khảo sản phẩm từ đối thủ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và tối ưu hóa chiến lược kinh doanh của mình.

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.