Nghiên cứu thị trường

“Điện toán đám mây” – Cơ hội phất lên mà bạn không thể bỏ qua

017

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây hay còn gọi là điện toán máy chủ ảo là mô hình điện toán sử dụng của các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng internet.  Thuật ngữ “đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các “dịch vụ”, cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó “trong đám mây” mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

cloud model

” Điện toán đám mây” là cơ hội để phất lên mà bạn cần nắm bắt

Theo nhiều nghiên cứu thì hiện ở Việt nam số lượng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ điện toán đám mây ngày càng tăng lên. Đặc biệt điện toán đám mây còn gắn bó trực tiếp với quá tình phát triển của công nghệ 4.0.Nhiều bạn doanh nghiệp biết tận dụng thời cơ này như FPT, IBM Việt Nam..đã tận dụng thời cơ hợp tác với đơn vị lớn như google hoặc Microsoft…

Với các ứng dụng điện toán đám mây trên điện thoại giúp nếu bạn tận dụng được có thể thu lại nguồn lợi lớn. Vì chỉ một vài năm nữa thôi dự báo thị trường sẽ bùng nổ hơn nữa. Dù trước mắt nhiều doanh nghiệp vẫn còn khá mơ hồ về nó nhưng đó là công nghệ của tương lai và hiện cả thế giới đang sử dụng. Nếu bạn là doanh nghiệp đi đầu và nâng lên sự phát triển thì chắc chắn rằng bạn sẽ thu được nguồn lợi lớn trong tương lai.

Bằng cách kết hơp với các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu, bạn đảm bảo hệ thống của bạn uy tín, tính bảo mật cao chắc chắn sẽ được ưa chuộng.

xu huong cong nghe tuong lai dien toan dam may va ung dung cua no 1

Hiện nay, một vấn đề là rào cản của sự phát triển đó chính là tính bảo mật của hê thống điện toán. Điều đó khiến doanh nghiệp việt còn khá rè chừng. Nếu giải quyết được vấn đề đó chắc chắn sẽ nhanh chóng được áp dụng rộng rãi tại Việt nam.

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
Marketer Việt Nam
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

    You may also like