Sức mạnh không gì cản được của Video Marketing

Video Marketing được biết đến là một trong những công cụ truyền thông quan trọng và hiệu quả của các công ty, doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng. Hãy cùng marketer.vn tìm hiểu  hiểu rõ sức mạnh của Video Marketing dưới đây.

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, tìm kiếm video chỉ đứng sau tìm kiếm Google với tỉ lệ tìm kiếm là 69%. Người tiêu dùng hiện nay đã chuyển dần từ đọc các content marketing về sản phẩm sang việc nghe và nhìn các hình ảnh, công năng sử dụng của sản phẩm, dịch vụ. Dân gian có câu “Trăm nghe không bằng một thấy” rất đúng trong trường hợp này. Xu hướng truyền thông, marketing năm 2016 đã chuyển sang Video Marketing với rất nhiều hình thức khác nhau như livestream trên facebook, các TVC quảng cáo, các video giới thiệu với sự đầu tư mạnh mẽ vào hình ảnh sống động và những âm thanh thu hút trong video. Điều này đã lôi kéo một lượng khách hàng không hề nhỏ đến với sản phẩm.

Sức mạnh của Video Marketing được nhận định và đánh giá qua các vai trò sau:

Video Marketing là phương tiện truyền thông hiệu quả nhất

Nếu như trước đây, content marketing, email marketing là các phương tiện truyền thông hiệu quả và có vai trò quan trọng trong chiến dịch truyền thông thì nay, video marketing đã vươn lên. Trong một cuộc khảo sát thì có đến 65% người được hỏi trả lời rằng họ đã xem hết 3/4 video về sản phẩm và thật sự quan tâm đến video hơn các phương tiện khác. Trong một cuộc khảo sát khác, hơn 70% chuyên gia đánh giá video tốt hơn bất kì các phương tiện truyền thông nào khác.

suc-manh-cua-video-marketing-3

Nội dung, hình ảnh trong Video Marketing được đánh giá cao và được chú trọng phát triển hơn hết. Người tiêu dùng sẽ tiếp nhận các thông tin từ video dễ dàng hơn, đơn giản hơn so với các phương tiện truyền thông khác. Do đó, không thể phủ nhận sức mạnh và vai trò là phương tiện truyền thông chiến lược hiệu quả của Video Marketing.

Phân tích Video Marketing 

Theo một khảo sát thì 78% khách hàng đã mua hàng và sử dụng các dịch vụ nhờ vào những phân tích trước đó về sản phẩm. Video đóng góp một vai trò không hề nhỏ trong quyết định đó. Khi đọc content về sản phẩm, khách hàng có thể hồ nghi về sản phẩm nhưng khi được trực tiếp nhìn thấy hình ảnh và những tính năng của sản phẩm thì khả năng chuyển đổi mua hàng sẽ cao hơn nhiều.

Chính vì thế, các nhà làm marketing, truyền thông sẽ dựa trên việc phân tích Video Marketing để hiểu khách hàng hơn và từ đó, xây dựng các video có chất lượng hơn, hiểu khách hàng của mình hơn.

suc-manh-cua-video-marketing

Video marketing là công cụ chiến lược trong chiến dịch Marketing

Với một chiến dịch Marketing, bạn có thể xây dựng được rất nhiều Video Marketing với nội dung đa dạng và phong phú. Sau đó, để chia sẻ video, bạn có rất nhiều cách như gắn chúng vào các bài viết trên website, chia sẻ lên facebook, các diễn đàn, chia sẻ qua email, zalo, skype… Với video, bạn có thể truyền tải các thông điệp mạnh mẽ và tác động đến một bộ phận không hề nhỏ khách hàng.

Sở dĩ Video trở thành một công cụ chiến lược bởi trong một video bạn có thể lồng ghép thêm các thông tin audio, text về thông tin sản phẩm, địa chỉ liên hệ khi mua hàng, liên hệ dịch vụ. Nếu khách hàng có nhu cầu, họ sẽ liên lạc với bạn ngay khi xem xong video.

Youtube là một kênh bổ sung, không phải kênh trọng tâm của Video Marketing

Lượng nội dung tìm kiếm trên Youtube chỉ đứng sau Google. Mỗi tháng có hơn 1 tỷ truy vấn trong Youtube với hơn 6 tỷ giờ xem Youtube. Đây là một mảnh đất màu mỡ để những người làm marketing khai thác và sử dụng có hiệu quả.

suc-manh-cua-video-marketing-1

Tuy nhiên, Youtube không phải là nơi duy nhất giúp Video Marketing của bạn tiếp cận khách hàng. Đây cũng không phải nơi lưu trữ cho video trên web hay các mạng xã hội khác. Youtube thiếu các công cụ để video trở thành một phần tích hợp của thương hiệu kỹ thuật số. Chính vì thế, bạn không chỉ phải sử dụng Youtube mà còn phải phát triển nhiều kênh marketing video khác như gắn chúng lên nền tảng website, gắn vào các email marketing, chia sẻ lên Youtube,…Điều này sẽ giúp video marketing của bạn phủ sóng rộng rãi hơn và mang lại sự thành công cho chiến dịch marketing của bạn.

Video Marketing đã trở thành một trong những phương tiện marketing mũi nhọn, mang đến những vai trò to lớn trong việc marketing sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng. Đừng bỏ qua phương tiện này trong các chiến dịch thành công của bạn nhé.

Facebook
Twitter
Email
Print
Contact Me on Zalo