5 ý tưởng Video cho doanh nghiệp bạn đừng bỏ qua

Marketer Việt Nam

Video Marketing ngày nay đã trở thành một trong những công cụ marketing hiệu quả và quan trọng với bất kỳ các công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Sáng tạo nội dung cho video là điều mà bất kì ai cũng phải đau đầu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 ý tưởng Video Marketing hiệu quả.

Video Marketing ngày nay đã trở thành một kênh marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ rất hữu ích và được các doanh nghiệp sử dụng rất đa dạng trong việc tạo ra các sản phẩm mang đậm dấu ấn của mình và có giá trị marketing cao, sáng tạo trong nội dung và long lanh trong hình ảnh. Tuy nhiên, nhiều khi muốn tạo video ấn tượng không phải dễ dàng. Điều cần thiết là phải lên các ý tưởng, thổi vào các video một luồng gió mới khác biệt thì mới mang lại hiệu quả cao.

Ý tưởng Video cho doanh nghiệp

Video chỉ dẫn, lợi ích

Người dùng rất quan tâm đến việc họ sẽ nhận được lợi ích gì khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn. Ngoài ra, khách hàng còn quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ có các tính năng gì, cách sử dụng cụ thể ra sao. Nếu bạn có thể dùng video để cung cấp các thông tin này thì tại sao không đưa ngay các thông tin cụ thể, chi tiết về sản phẩm/dịch vụ, lợi ích của khách hàng khi sử dụng trong video marketing, chắc chắn người xem sẽ cực kỳ hài lòng đó.

y-tuong-video-marketing

Video dạng câu hỏi và trả lời

Người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm của bạn luôn thắc mắc rất nhiều câu hỏi. Nếu bạn có thể kết hợp các câu hỏi và câu trả lời giúp giải đáp cho người sử dụng trong video thì điều đó sẽ giúp cho sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận được khách hàng gần hơn rất nhiều. Bạn lưu ý là chỉ nên đưa từ 2-3 câu hỏi và câu trả lời trong video dài từ 2-3 phút để hiệu quả hơn vì người xem rất ngại xem những video dài lê thê. Bạn cũng có thể tách nhiều câu hỏi thành nhiều video để người xem dễ theo dõi hơn.

Video đánh giá sản phẩm

Tại sao bạn không đánh giá các sản phẩm/dịch vụ của mình để khách hàng hiểu hơn và dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn. Đây cũng là một ý tưởng Video Marketing hấp dẫn cho bạn. Khách hàng sẽ hiểu sản sản phẩm mà bạn cung cấp chi tiết, tường tận những điểm tốt, hạn chế và đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Video tương tác với khách hàng

Hiện nay, dạng video tương tác cũng được sử dụng rất nhiều. Trong vai cung cấp sản phẩm, bạn sẽ giải đáp các thắc mắc hoặc các câu hỏi của khách hàng gửi đến. Bạn cũng có thể mời các chuyên gia, người có chuyên môn, kinh nghiệm để giúp giải đáp các câu hỏi của người tiêu dùng, khiến độ tin cậy của thông tin cao hơn. Tham khảo quy tắc sáng tạo nội dung Video Marketing để chọn cho mình các video hiệu quả nhất.

y-tuong-video-marketing-1

Kể một câu chuyện 

Một câu chuyện cảm động, hài hước,thú vị luôn thu hút người xem. Bạn khéo léo lồng ghép các sản phẩm, dịch vụ của mình vào video sẽ giúp marketing tốt hơn đến người sử dụng.

Trên đây là các ý tưởng triển khai Video Marketing hiệu quả. Hy vọng thông tin trên giúp các bạn định hình và sáng tạo các video tốt nhất.

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.