5 quy tắc tạo nội dung cho Video Marketing

Marketer Việt Nam

Video Marketing đã trở thành một trong những mũi tấn công hiệu quả của các chiến dịch truyền thông. Để có các Video Marketing hiệu quả, chất lượng thì nội dung là một trong những yếu tố quyết định quan trọng. Bài viết này marketer.com.vn sẽ mang đến cho bạn 5 quy tắc tạo nội dung cho Video Marketing hiệu quả nhất.

Nhiều nghiên cứu về tâm lý và thói quen của người tiêu dùng đã chỉ ra rằng Video Marketing có tác động rất lớn đến khả năng mua hàng, sử dụng dịch vụ của khách hàng. Có đến 85% khách hàng có xu hướng mua hàng sau khi xem xong video. Điều này thúc đẩy các doanh nghiệp, công ty phải đầu tư cho mảng Video Marketing với nội dung hấp dẫn, hình thức ấn tượng. Vậy, các chú ý khi lên nội dung cho Video Marketing là gì?

Quy tắc tạo nội dung cho Video Marketing

Tăng sự tương tác

Người xem tương tác càng nhiều thì video càng có tác động mạnh đến khán giả. Điều này không đúng nếu nội dung phản cảm và các tương tác mang tính tiêu cực. Chính vì thế, tạo ra môi trường để người xem có thể tương tác, bày tỏ cảm xúc là điều rất cần thiết. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nửa số người xem video thảo luận lại nội dung với người khác trong khi đó 1/4 số này chia sẻ nội dung qua email/social media khác. Lợi ích của việc tạo ra nội dung social để tăng tương tác là điều quan trọng và cần thiết.

nguyen-tac-lam-noi-dung-video-marketing-1

Sáng tạo nội dung video để tăng tương tác

Nếu là người làm Video Marketing, bạn sẽ biết đến các Video của Coca Cola trong các chiến dịch truyền thông mạnh mẽ và đầy sáng tạo. Chính sự sáng tạo này đã mang đến những hiệu quả đáng kinh ngạc về sức mạnh của Video Marketing và sự thành công ngoài mong đợi cho thương hiệu nói chung và các chiến dịch marketing nói riêng. Bạn có sản phẩm, dịch vụ và muốn làm Video Marketing thì hãy thêm các sáng tạo để người xem có thể tương tác tốt hơn.

Chia sẻ video một cách dễ dàng

Bạn có thể mua được lượt view của các video trên Youtube nhưng lượt like và lượt chia sẻ thì không thể mua. Do đó, hãy tạo ra môi trường dễ dàng để người xem có thể chia sẻ video khi thấy hữu ích. Trước khi video lên sóng, hãy dùng bên thứ 3 để quảng cáo và tăng tương tác cho video.

nguyen-tac-lam-noi-dung-video-marketing-2

Video hướng thẳng vào đối tượng

Một Video Marketing thành công là hướng thẳng đến đối tượng đích và giúp họ tương tác tốt trên nền tảng social. Chính vì thế, trước khi làm video, các marketer cần nghiên cứu kỹ đích đến của video và nhóm đối tượng hướng đến để có hiệu quả cao hơn. Thông thường các yếu tố cảm xúc, tình cảm gia đình thường nhận được sự quan tâm rộng lớn hơn.

Đo lường hiệu quả của Video Marketing

Mỗi chiến dịch Marketing nói chung và Video nói riêng bạn cần biết được chúng hiệu quả ra sao để rút ra các bài học và kinh nghiệm. Thông thường với video bạn có thể đo lường dựa trên số view, số like và chia sẻ video.

Trên đây là 5 quy tắc tạo nội dung cho Video Marketing bạn cần phải nắm rõ để có các chiến dịch Marketing thành công. Hy vọng thông tin trên giúp cho bạn định hướng nội dung video tốt hơn và hiệu quả hơn.

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.