Marketing facebook con dao hai lưỡi của người kinh doanh

Marketer Việt Nam
Marketing facebook con dao hai lưỡi của người kinh doanh

Marketing facebook là gì?

Marketing facebook con dao hai lưỡi của người kinh doanh

Marketing trên Facebook là quá trình sử dụng các công cụ quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Đây là một phương tiện quảng cáo rất phổ biến và hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay.

Marketing trên Facebook bao gồm nhiều hoạt động như tạo trang doanh nghiệp trên Facebook, tạo và quản lý quảng cáo, tạo nội dung đa dạng như ảnh, video, bài viết, livestream, chatbot và còn nhiều hình thức khác.

Marketing facebook con dao hai lưỡi của người kinh doanh
Marketing facebook con dao hai lưỡi của người kinh doanh

Rủi ro chi phí cao

Thị trường facebook hiện nay đã trở thành công cụ được sử dụng hết sức rộng rãi. Chính điều đó trở thành vấn đề lớn cho doanh nghiệp, cửa hàng khi bán hàng online trên đây. Tình trạng bán hàng tràn lan khiến thị trường bị nhũng loạn, nguồn khách ảo nhiều. Nhiều chiến dịch quảng cáo hết cả trăm triệu đồng nhưng không thu được lợi nhuận như mong muốn. Nhiều người còn nói thị trường facebook đã quá ” nát” rồi. Hiện nay nhiều của hàng sử dụng nhiều chiêu trò gây sự chú ý bất chấp để thu được lợi nhuận. Điều đó làm cho nhiều doanh nghiệp làm ăn chân chính trên facebook bị ảnh hưởng

Ảnh hưởng tiếng xấu lan truyền

Facebook nhộn nhịp đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh vô cùng cao. Một mặt hàng có thể hàng trăm người bán. Nhiều đối tưởng sử dụng chiêu trò hack nick, tài khoản bán hàng gây thiệt hại vô cùng lớn cho của hàng doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy song song với lợi nhuận ai cũng thấy rõ thì bạn cần chú ý những điều đó.

Ngoài ra trên facebook nếu bạn có tiếng tốt sẽ được chia sẽ rầm rộ, mang lại nguồn khách hàng lớn. Tuy nhiên khi gặp các ” phốt” rất có thể bạn cũng sẽ bị lan truyền khắp mạng xã hội như thế. Thế giới trên internet hiện nay đã trở thành một thế giới phẳng. Điều đó khiến tốc độ âm thanh lan truyền cực nhanh cũng là điều tốt và có khi là điều xấu tùy vào từng trường hợp. Chính vì vậy kinh doanh trên facebook bạn cần đặc biệt lưu ý cẩn thận. Cập nhật nội dung cũng cần chú ý có sự kiểm duyệt đàng hoàng. Bán những sản phẩm uy tín chất lượng cũng là một cách xây dựng nên thương hiệu cho bạn.

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.