Kinh doanh OnlineQuảng cáo Facebook

Ảo tưởng bán hàng Online Mỹ phẩm hay Thời trang

ẢO TƯỞNG BÁN HÀNG ONLINE

Ngồi tâm sự với một cô em đang làm nhà phân phối cấp cao cho một hãng mỹ phẩm gia công cũng có tên tuổi trong cộng đồng trong một thời gian dài mình tiện mồm hỏi:

Hàng bên em cũng không phải dễ bán vì khá bão hoà rồi thì chiến lược bán chính là gì?
– Cần gì phải chiến lược bán lằng nhằng hả anh, kinh doanh bằng động lực với tạo cảm hứng cả thôi, cứ tuyển sỉ mà đẩy cho chúng nó ôm cần gì phải bán.

Thế người ta nhập về mà không bán được thì sao?
– Thì kệ nó chứ, ai bảo ngu, nhiều con còn đi vay lãi về để nhập ngập nhà cơ anh. Với cả sản phẩm gì khi tạo hiệu ứng giai đoạn đầu nó mới bán chả thấy dễ bán, nó nghĩ bán được nên ôm vào chết vì lòng tham thôi chứ chẳng ai lừa đảo gì chúng nó cả.

Đến lúc họ bảo nhau về khả năng bán của sản phẩm là như thế rồi không ai nhập nữa thì sao?
– Anh cứ lo bò trắng răng, chúng nó rất đông và hung hãn, cầm súng bắn chả hết. Cứ thay đổi chiến thuật, chiêu thức cái lại hốt được cả đống ngay ấy mà.
– Như bên e mỗi lần đào tạo lại hốt được cả nghìn đại lý, mỗi lần tổ chức sự kiện, thay đổi diễn giả, tổ chức du lịch, mời người nổi tiếng hay mỗi lần treo giải điện thoại, ô tô, xe máy, tivi thì lại tuyển đại lý ầm ầm.

Như vậy là không cần bán lẻ mà chỉ tập trung đổ sỉ thôi à?
– Nói thế cũng không đúng, vẫn bán lẻ chứ anh, nhưng bán lẻ chỉ là 1/10 thôi, xác định sản xuất ra 50.000 sản phẩm thì chỉ bán 1.000 làm màu thôi, ai bán giỏi vẫn cứ bán được, số còn lại thì toàn tinh ăn mù làm, ham giàu nhanh chóng vánh chộp giật nên sẽ thi nhau học cách đẩy sỉ, 49.000 sản phẩm còn lại cứ truyền từ đại lý này sang đại lý khác cũng hết ai cũng có tiền thì họ quan trọng gì bán lẻ nữa hả anh.

Anh hiểu rồi, bảo sao cứ ở tầm Boss thì nhà lầu xe hơi, còn ở tầm dưới thì lao vào xong lại thi nhau bỏ cuộc, thanh lý, phá giá.
– Bên em giờ mà thanh lý, phá giá còn bị phạt cho sấp mặt ấy chứ, đại lý bán hàng bên em được làm hợp đồng cho hẳn hoi mà chúng nó có đọc kỹ hay hiểu hợp đồng nói gì đâu anh cứ thấy chiết khấu cao, ham vị trí với tạo động lực cho là nhắm mắt ký ngay ấy mà.
– Đứa nào lệch sóng phát kiểu phốt phủng bọn em thuê hacker Rip nick cho chết thì thôi, đội nhóm tẩy chay, cũng không yên thân đâu nên theo thì sống, chống thì chết hoặc lặng lẽ nghỉ bán thì không sao.

Công nhận càng ngày càng nhiều kinh nghiệm cao cấp thật, bảo sao nhiều đại lý giờ ôm hàng chết mà ko dám kêu ca gì luôn.
_______________
Bên cạnh những hệ thống kinh doanh, bán hàng tử tế trong những năm qua,
Thì đây cũng chính là một số dấu hiệu nhận biết về những bên lợi dụng mô hình kinh doanh hệ thống để biến tướng thành đa cấp trá hình chuyên săn đầu người, đẩy hàng cho người khác ôm bất chấp rồi thu tiền về là chủ yếu.

Đừng quên ấn chia sẻ nếu thấy đúng, thấy hay để cảnh giác cho cộng đồng, người thân và bạn bè của mình nhé.

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
Marketer Việt Nam
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

    You may also like

    Học Marketing

    Tổng hợp các casestudy về group làm Marketing tốt nhất trước năm 2019

    https://www.facebook.com/groups/CTLGVTH/ https://www.facebook.com/groups/1173175322715035/ https://www.facebook.com/groups/GVMN.HaNoi https://www.facebook.com/groups/276866019100953/ https://www.facebook.com/groups/giaoviemannontuthuc/ https://www.facebook.com/groups/j2team.community/ https://www.facebook.com/groups/congdongomega/?ref=br_rs https://www.facebook.com/groups/TruongNguoiTa/ https://www.facebook.com/groups/845824995560364/ https://www.facebook.com/groups/190259641594048/?ref=br_rs https://www.facebook.com/groups/169378733731890/ https://www.facebook.com/groups/GLPNVM/ https://www.facebook.com/groups/Grouptinhte/ https://www.facebook.com/groups/thichtrongcay/ https://www.facebook.com/groups/625230697658922/ ...