Bên cạnh mô hình kinh doanh đa cấp lừa đảo kiểu Thiên Ngọc Minh Uy, thì hiện nay ở Vn mới xuất hiện 1 mô hình làm giầu tinh vi và cao tay hơn gấp nhiều lần. Ấy là mô hình làm giầu kiểu phông bạt, mô hình này cực mới ít người biết và hôm nay Chuối sẽ là ng bóc phốt mô hình làm giầu kiểu này cho mọi người có cái nhìn rõ hơn.

Làm giàu phông bạt thực chất là 1 dạng lừa đảo, chỉ có khác thay vì lừa đảo cướp tiền trắng trợn; thì làm giầu phông bạt lợi dụng dân trí thấp, tính a dua bày đàn, tự hào rởm của ng Vn để trục lợi cho bản thân. Tiến trình này sẽ diễn ra như sau:

– Đầu tiên sẽ xuất hiện một con mả mẹ nào đấy ko ai rõ, ko biết tên tuổi thân thế ra làm sao. Bộp 1 phát xuất hiện trên hàng loạt các tờ báo lớn dành cho tuổi trẻ kiểu kenh14, Zing v…v. Tất nhiên đối tượng chủ yếu tấn công sẽ là giới trẻ vì thế hệ này cả kinh nghiệm sống rất ít, ko có kiến thức nên dễ dàng bị lừa mị.

Để câu kéo fan hâm mộ thì nhân vật chính sẽ dùng báo chí để viết những bài lăng xê kiểu làm giầu từ 2 bàn tay trắng, kèm theo hàng loạt những bức hình chụp long lanh, vài cái triết lý khởi nghiệp 2 xu chôm chỉa từ trên mạng. Như vậy thế là đủ để cho cả cái giới trẻ trâu chim mới nhú lông rú lên điên cuồng và trở thành fan hâm mộ nhiệt liệt.

– Sau khi đã xong bước 1 thì sẽ tiến tới bước 2 ấy là mở rộng hệ thống phông bạt. Tất nhiên nếu là chủ của 1 cửa hàng ăn thôi, bạn cũng thấy nó khó khăn phức tạp tới nhường nào khi phải quản lí đầu ra, vào, rồi nhân sự, chất lượng thực phẩm v…v. Càng mở rộng hệ thống thì chi phí duy trì càng cao, nguy cơ bị lỗ càng lớn, rồi chất lượng thực phẩm sẽ càng giảm –> mất uy tín với khách hàng –> mất khách.

Ko phải tự nhiên mà Mc Donald bá chủ thế giới vì tuy rằng cái bánh Burger họ làm ra ko phải ngon nhất thế giới; nhưng Mc Donald lại có khả năng sản xuất ra hàng triệu cái bánh Burger ngon nhất thế giới chỉ trong vòng 1 ngày với chất lượng đồng đều hoàn hảo như nhau. Đó là 1 kì tích mà ko có bất cứ chuỗi nhà hàng, hay hệ thống nào có thể đạt được và là bí quyết nhà nghề của Mc Donald.

Do đó 1 cô gái kiểu Đào Chi Anh trc nay ko rõ làm gì, bộp 1 cái đòi quản lí cả 1 hệ thống hàng mấy chục chuỗi quán ăn cafe sang chảnh là đã thấy cực kì vô lý rồi. Vậy cô ta có biết rằng mình sẽ thất bại hay ko ? Tất nhiên cô ta quá biết, thế nhưng như đã nói ở trên mục đích của Chi Anh ko phải là mở quán ăn, bán sản phẩm v…v gì cả. Mà mục đích chính của cô ta là phông bạt, do đó bất chấp chất lượng, sản phẩm dịch vụ của mình rất tệ; cô ta mở rộng liên tục. Tất cả chỉ vì mục đích tạo ra 1 hệ thống phông bạt thật rộng và hoành tráng

– Khi Phông bạt đã rộng rãi là lúc cô ta sẽ lại dùng tới báo chí viết bài lăng xê chém gió kiểu chuỗi nhà hàng thành công, dc 5 triệu USD đầu tư (nó chém thế đéo ai biết thật hay ko ?) v..v. Tất cả chỉ với mục đích lăng xê cái đống phông bạt của mình lên để hoành tráng thêm 1 tầm nữa. Sau khi đã có phông bạt xịn rồi lúc đó Đào Chi Anh sẽ vác dự án của mình đi để kêu gọi đầu tư (lừa mấy thằng nhà đầu tư gà gà tin vào phông bạt).

Tất nhiên, nhiều ng sẽ mắc bẫy phông bạt của Chi Anh cứ nghĩ là cô ta có sẵn 5 triệu USD đầu tư thật, kinh doanh hoành tráng vãi ra v..v. thế là ném tiền vào thôi. Mà nhà đầu tư có phải thằng nào cũng khôn đâu, đầy thằng nhà đầu tư gà mờ thế nên mới sinh ra bọn “siêu lừa” chuyên đi lừa cả triệu USD. Cứ như thế Chi Anh kết hợp cả vừa vay tiền, rồi chậm trả tiền vay nhằm chiếm dụng vốn, sau đó lại kêu gọi đầu tư lấy của thằng này trả cho thằng kia.

Đây bài báo đăng tin The Kafe của Chi Anh bùng nợ, chiếm dụng vốn kinh doanh của ng ta đây
http://news.zing.vn/the-kafe-bi-to-no-va-bai-hoc-quan-ly-ta…

Và rồi sau 1 thời gian tiền quay vòng, cô ta sẽ có 1 khoản kha khá của riêng mình do phông bạt tạo ra. Tất nhiên hệ thống của cô ta lúc này do chỉ để làm phông bạt cho nên sẽ lỗ và kinh doanh thất bại – kiểu đồ cúng mà, để cho nó đẹp vài ngày là hỏng. Ko vấn đề gì, đây là lúc cô ta sẽ nhẩy ra ngoài thôi ko làm nữa để tiếp tục nhẩy sang 1 phi vụ khác phông bạt hoàng tráng hơn.

Các anh chị hãy nhớ bọn làm giầu mà liên tục lên báo chí khoe mình 40 tỉ, nhiều tiền nọ kia là bọn phông bạt để đi lừa đảo. Còn bọn làm giầu xịn ko bao giờ nó khoe thế cả (ngc lại nó còn sống cực khép kín ko để ai soi mói cơ). Có bao giờ thấy ông Vượng, Bầu Đức lên báo khoe mình kiếm tiền ko ?

Cho tới giờ nhiều ng vẫn bị lừa ngây thơ tới mức còn vào chia buồn với Chi Anh rồi tung hô rằng thất bại là mẹ thành công nọ kia ? Ôi dm, hỡi ôi dân trí ng Vn !! Cớ sao họ lại ngây thơ ko biết rằng họ đang trở thành công cụ cho 1 lũ làm giầu kiểu phông bạt từ bấy lâu nay ?

Facebook
Twitter
Email
Print
Contact Me on Zalo