Cách tạo một gian hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn bán hàng trực tuyến, Amazon là một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu. Với hơn 2,5 triệu người bán trên toàn cầu, Amazon đã trở thành một trong những nền tảng bán hàng lớn nhất trên thế giới. Bạn đang thắc mắc cách tạo gian hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu? Hãy cùng marketer.vn tham khảo các bước dưới đây.

Mở gian hàng trên Amazon là một trong những cách kiếm tiền hiện đang rất phổ biến  trên mạng hiện nay. Vậy bạn đã làm thê nào để bán hàng trên Amazon chưa? Nếu chưa thì hãy để chúng tôi giúp bạn.

Quy trình tạo gian hàng trên Amazon

Bước 1: Truy cập vào trang web Amazon

Bạn truy cập vào link: https://www.amazon.com/ .  Sau đó bạn di chuyển đến cuối trang, bạn sẽ thấy như sau:

hoc seo tai da nang

Truy cập vào trang web Amazon

Bạn click vào “Sell on Amazon” để bắt đầu việc tạo tài khoản bán hàng của mình.

Bước 2: Tại trang web tiếp theo bạn click vào “Start Selling”.

hoc marketing online tai da nang

Bắt đầu đăng ký tài khoản Amazon

Bước 3: Tiếp theo bạn Click vào “Creat your Amazon account

hoc seo da nang

Bước 4: Khai báo thông tin cơ bản

Đầu tiên bạn lần lượt khai báo tên, email, pasword của mình vào các  ô “Your name”, “Email” và “Password”. Sau đó gõ lại password ở ô “Re-enter password” và click vào “Next”.

hoc seo da nang

Sau khi bạn khai báo các thông tin trên sẽ hiện  ra trang web:

khoa hoc seo tai da nang

Tại ô Legal Name bạn điền tên công ty hay tên sản phẩm kinh doanh. Tên này nên thể hiện được sản phẩm kinh doanh và mang tính thương hiệu riêng. Sau khi thiết lập tên này, bạn vẫn có thể thay đổi lại tên khác nếu muốn.

Sau đó bạn click chọn ô “I have read and accepted the terms and conditions of the Amazon Services Business Solutions Agreement”.

khoa hoc seo tai da nang

Bạn tiếp tục điền các thông tin theo yêu cầu của Amazon. Đây là những thông tin để xác nhận tài khoản, có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bán hàng sau này của bạn nên bạn lưu ý điền đúng và đầy đủ.

Những thông tin bạn cần điền như: Địa chỉ của bạn(Street, City, …), Mã bưu điện, Tên hiển thị việc kinh doanh của bạn, URL trang web của bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp số điện thoại, hình thức nhận mã Pin và ngôn ngữ xác minh SMS(nếu có).

Sau khi điền đầy đủ thông tin rồi, bạn hãy click vào “Text me now” để nhận mã xác nhận từ Amazon. Tiếp theo bạn điền mã pin vào ô xác nhận mã PIN và click vào “Vertify”.

Sau đó click vào “Next” để sang bước tiếp theo.

Bước 5: Add thẻ visa

Bạn điền các thông tin trên thẻ Visa debit card vào trang web tiếp theo. Để xác thực tài khoản, thẻ của bạn phải có ít nhất 1 triệu đồng. Nếu bạn sử dụng tài khoản Free Individual thì bạn có thể liên hệ với support amazon để được hoàn trả lại tiền. Nếu sử dụng Professional Acount thì hàng tháng Amazon sẽ tự động trừ phí vào tài khoản của bạn, vì vậy tài khoản của bạn phải luôn duy trì đủ số tiền để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

khoa hoc marketing online tai da nang

Bước 6: Cung cấp các thông tin về thuế

Trình tự khai báo thông tin thuế như sau:

Đầu tiên bạn click vào “Start tax interview”.

Sau đó các bạn click vào ô “Launch intreview Winzard”, chọn No vì chúng ta không phải người Mỹ. Chọn “Save and continue” để lưu lại và tiếp tục.

Tiếp theo bạn chọn loại tài khoản mình muốn dùng và cung cấp các thông tin theo yêu cầu.

khoa hoc marketing online tai da nang

Bước 7: Bắt đầu đăng sản phẩm lên gian hàng Amazon và chọn phương thức thanh toán.

Sau bước 6 là bạn đã tạo thành công một tài khoản bán hàng trên Amazon rồi đấy. Bây giờ chỉ việc đăng sản phẩm và rao bán mà thôi. Để đăng sản phẩm và rao bán bạn làm như sau:

Đầu tiên chọn thị trường, và chọn Payoneer.

lop hoc marketing online da nang

Sau đó click vào “Add

lop hoc marketing online da nang

Cuối cùng đăng nhập vào tài khoản payoneer để lấy thông tin và điền vào, sau đó “submit”.

lop hoc marketing online da nang

Kết luận

Trên đây là những cách tạo một gian hàng trên Amazon hiệu quả cho những người mới bắt đầu. Việc bán hàng trên Amazon là một cơ hội tuyệt vời để bán hàng trực tuyến và tiếp cận với khách hàng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để thành công trên Amazon cần có sự cố gắng và nỗ lực từ phía người bán hàng. Hy vọng rằng những cách tạo gian hàng trên Amazon trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bán hàng trực tuyến và mang lại thành công cho bạn trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới này.

Facebook
Twitter
Email
Print
Contact Me on Zalo