Học Marketing

5 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO SINH VIÊN MARKETING

1.TIẾNG ANH RẤT QUAN TRỌNG

Tiếng Anh cực kỳ quan trọng trong bất cứ ngành nghề nào chứ không phải chỉ riêng Marketing.
Một khi vốn tiếng Anh của bạn đã dồi dào, bạn sẽ có thể tự tin tìm hiểu những kiến thức viết bằng tiếng nước ngoài, hoặc mạnh dạn apply vào các công ty đa quốc gia.

2. LO ĐI LÀM SỚM GIÙM TUI!

Người Việt mình có cái tật hay tôn thờ sinh viên nước ngoài. Lúc nào cũng “Ồ” lên sao người ta ăn gì giỏi dữ. Giỏi là giỏi ra sao, Việt Nam luôn tự hào nằm trong top đầu về toán học thế giới mòa ? Vả lại, người ta chỉ hơn mình ở cái tính tự giác thôi.

3. HỌC, HỌC, HỌC

Bạn có nghĩ mình biết hết tất cả khái niệm về Marketing không ?
Có bạn nào biết SEO là gì ? Sampling là gì? Brief là gì ? Quy trình chạy Adword là gì? Webservice là gì? Gamification là gì? Direct Marketing khác gì với Advertising ?

Có thể có người sẽ trả lời “tui biết hết”, vậy bạn đó quá giỏi hem cần đọc bài này nữa.

4. MỤC ĐÍCH SỐNG CỦA BẠN LÀ GÌ ?

Tại sao bạn học Marketing ? Mục tiêu 3 năm, 5 năm, 10 năm tới trong ngành Marketing của bạn là gì ?
Hiện nay các bạn sinh viên có một bộ phận không nhỏ đi học đều vì gia đình ép đi học, thấy bạn học thì mình cũng học, thấy báo chí tivi nói nhiều về ngành này là “xu hướng là tương lai” nên học.

Để không bị lạc lối thì bạn nên xác định được mục tiêu của mình là gì. Có người sẽ kêu là có nhiều tiền, có người muốn giúp đỡ cộng động, có người là muốn thay đổi thế giới

5. LÀM CHỦ HAY LÀM THUÊ ?

Sinh viên các ngành kinh tế hay có mơ ước xì ta úp công ty rồi gầy dựng công ty thành các Unicorn (là các công ty khởi nghiệp có giá trị 1 tỷ đô la)
Nhưng đời không như là mơ. Sẽ có người thành công và cũng có người sẽ thất bại. 100 startup hỏi thử được 20 người thành công hay không ?
Ngược lại, có những người không ưa sự mạo hiểm sẽ chọn đi làm thuê. Điều này không có gì xấu cả. Chỉ là họ không muốn gánh vác quá nhiều trọng trách trên vai mình. Có trường hợp nhân viên còn giỏi hơn cả chủ nữa cơ. Ông chủ Xiaomi Lei Jun cũng từng nói rằng ông thích làm việc với những người giỏi hơn mình.

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
Marketer Việt Nam
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

    You may also like