Học Marketing

5 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO SINH VIÊN MARKETING

1. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Nói nghe ghê gớm nhưng đây đơn giản là một sự nhận diện của mọi người về bạn.

Đơn giản là bạn tạo nên một profile của bạn trên các công cụ Internet, các mạng xã hội như Gmail, Facebook, Linkedin, Skype,… để người khác liên lạc với bạn dễ hơn thôi.

2. ĐỪNG ĐUA ĐÒI VÌ ĐẲNG CẤP MỚI LÀ MÃI MÃI

Chắc bạn không ít lần nghe “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”.
Đừng đua đòi mua một chiếc Iphone 8 khi bạn vẫn còn phải xin tiền ba mẹ mỗi ngày. Quần áo, giày dép, mũ nón,… có vài ba chục triệu thì chi thu hút được những người thiếu hiểu biết. Còn đối tác, đồng nghiệp, tri kỷ sau này, người ta không cần những thứ đó.
Đừng chạy theo model, hãy chọn cho mình một phong thái nhất định. Anh Mark có bảy cái áo một màu mặc cả tuần. Warren Buffet cũng xài chiếc xe hơi đã xài 25 năm. Còn bạn thì sao, điện thoại bạn xài bao nhiêu năm thay một cái ?

3. ĐỪNG NGỦ QUÊN KHI CHƯA CÓ GÌ TRONG TAY

Sách đọc vài trang đã chán, tiếng Anh học vài clip đã buồn ngủ. Họ sẽ tỉnh táo hơn nếu đang chơi Liên Minh hoặc xem những clip hài nhảm nhí dài tập… Giải trí là tốt, nhưng tại sao các bạn lại bỏ bê việc học ? (Tự tin mình thông minh vui lòng đọc lại điều số 3)

Các bạn định ngủ quên đến bao giờ khi mà nhiều bạn trẻ khác đang “đua tốc độ” với nhau. Mãi là người phía sau các bạn không thấy chán à ?

4. THÀNH THẬT

Thành thật với mọi người và chính mình là điều quan trọng nhất.
Nếu sếp bước vào rồi khen “Hôm qua các emị làm rất tốt”, ai cũng nghĩ sếp nói mình, sếp mà nói “tại sao tụi bây đần thế!” thì ai cũng sẽ nghĩ “thằng đần kia kìa” chứ không phải mình.
Hãy thành thật đi các bạn, đần hay giỏi, tự các bạn biết.
Giỏi thì tốt, cố gắng thêm. Đần cũng chả sao, tự mình biết cố gắng. Người không dám đối mặt với bản thân là người yếu đuối nhất. Vậy bạn có giỏi không ?

5. THẤM NHUẦN TỪ “TRÁCH NHIỆM”

Trách nhiệm là thứ mà sinh viên ngành nào có lẽ cũng thiếu. Và nó là một chuyện không phải giỡn chơi. Đặc biệt là khi đi phỏng vấn.
Phèn có cơ hội được quan sát quy trình phỏng vấn của một phòng tuyển dụng và đã chứng kiến nhiều chuyện dở khóc dở cười như sau. Quên giờ phỏng vấn, không nhớ tên công ty là gì, phỏng vấn vị trí nào không biết, hủy lịch không báo trước, nhà tuyển dụng gọi điện thì khóa máy…

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
Marketer Việt Nam
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

    You may also like