Bí quyết tung khuyến mãi giúp khách hàng mua hàng ngay

Khuyến mãi là một trong những chiến lược kinh doanh phổ biến để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, việc thiết kế một chiến dịch khuyến mãi thành công không phải là dễ dàng. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn tung khuyến mãi hiệu quả và thu hút khách hàng mua hàng ngay.

Xác định đối tượng khách hàng và lợi ích mà họ mong đợi

Để thiết kế một chiến dịch khuyến mãi thành công, bạn cần xác định đối tượng khách hàng cụ thể và lợi ích mà họ mong đợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể tìm hiểu ý kiến của khách hàng thông qua khảo sát hoặc phản hồi từ khách hàng trên trang web của bạn. Dựa trên những thông tin này, bạn có thể thiết kế một chiến dịch khuyến mãi phù hợp với đối tượng khách hàng của mình.

Đưa ra ưu đãi hấp dẫn

Khách hàng thường rất quan tâm đến giá cả và những ưu đãi khi mua hàng. Vì vậy, bạn cần đưa ra những ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng mua hàng ngay. Điều này có thể là giảm giá sản phẩm, tặng quà hoặc miễn phí vận chuyển. Bạn cần xem xét chi phí để đưa ra những ưu đãi hợp lý và không ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Tạo sự kích thích cho khách hàng

Để khách hàng quan tâm đến khuyến mãi của bạn, bạn cần tạo sự kích thích cho họ. Điều này có thể là thông qua việc sử dụng từ ngữ kích thích, màu sắc đậm nét và hình ảnh thu hút. Bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông như email, tin nhắn hoặc quảng cáo trên mạng xã hội để truyền đạt thông tin khuyến mãi của bạn đến khách hàng.

Khuyến mãi vào các dịp lễ, tết

Dựa vào các chương trình lể tết thì bạn có thể set-up một chương trình khuyến mãi cố định trong một năm từ ngày valentine, lễ tết, … bạn nên thực hiện chương trình với một mức chiết khấu nhất định từ 10-20% cho các sản phẩm. Sức mua củ khách hàng sẽ tăng cao trong các ngày lễ, nên khi áp dụng chương trình khuyến mãi nay doanh số sẽ tăng từ 1,5 đến 2 lần/ ngày.

Khuyến mãi thường xuyên với khách hàng

Đây là các thức cho bạn những khách hàng trung thành. nhiều khách mới kinh doanh thường chỉ cần những khách mới mà quên đi những khách hàng luôn tin tưởng bạn và lượng khách hàng đó chiểm 80% bạn kiếm được của cữa hàng. Khuến mãi tích điểm nên được áp dụng dù bất kể kahchs hàng nào đi chăng nữa. Tích lũy điểm không phải cho họ thấy lời mà mua mà là để họ tích lủy điểm, ghé qua cữa hàng mình liên tục và từ đó trở thành khách hàng thên thiết.

 

Facebook
Twitter
Email
Print
Contact Me on Zalo