Quy trình hoạt động 1 dự án của Agency với khách hàng gồm 5 bước

1️⃣ Bước 1 – Brief: Brief hay còn gọi là bản tóm tắt mà khách hàng (Client) cung cấp cho công ty dịch vụ Marketing (Agency), trong đó chứa đựng những thông tin cần thiết, cô đọng giúp Agency hiểu được trọn vẹn những yêu cầu từ khách hàng.

? Bước đầu tiên trong quy trình làm việc tại Agency bắt nguồn từ Brief. Bản Bief chính là đầu câu chuyện của bất kỳ Project nào. Agency sẽ nhận Brief từ khách hàng hoặc Debrief để hiểu rõ bối cảnh và nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp. Brief thường có các phần:
– Bối cảnh doanh nghiệp
– Đối tượng khách hàng mục tiêu
– Thông tin sản phẩm
– Thông điệp truyền tải từ thương hiệu
– Mục tiêu dự án
– Những vấn đề doanh nghiệp đối mặt
– Những hoạt động phụ trợ
– Hoạt động truyền cảm hứng của doanh nghiệp
– Ngân sách dự án

2️⃣ Bước 2 – Planning: Lên kế hoạch từ tổng quan đến chi tiết. Trong đó:
– Kế hoạch tổng quan thường bao gồm Big idea (ý tưởng lớn), Budget (ngân sách), kênh triển khai và cách thức triển khai.
– Kế hoạch chi tiết hay còn gọi là kế hoạch thực thi, ví dụ: Phân bỏ Content hay quảng cáo theo từng giai đoạn, tuần, tháng,…

3️⃣ Bước 3 – Production: Tiến hành sản xuất nội dung, hình ảnh, video… theo kế hoạch chi tiết đã được khách hàng phê duyệt.

4️⃣ Bước 4 – Advertising: Tiếp tục triển khai các hoạt động Media theo Plan, để tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu, liên tục tối ưu quảng cáo để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

5️⃣ Bước 5 – Report & Payment:
– Report: Đo lường hiệu quả chiến dịch, rút ra bài học và kinh nghiệm cho doanh nghiệp và agency.
– Payment: Hai bên tiến hành thanh toán các khoản chi tiêu.

Trên đây là 5 bước cơ bản nhất trong quy trình làm việc của các Digital Agency, đồng thời trong quá trình làm việc, agency và client thường xuyên trao đổi để tối ưu chiến dịch liên tục để phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo chất lượng các chiến dịch tốt nhất có thể ?

Facebook
Twitter
Email
Print
Contact Me on Zalo