Làm sao để làm việc ít hơn nhưng lại mang đến hiệu quả ?

Marketer Việt Nam
Làm sao để làm việc ít hơn nhưng lại mang đến hiệu quả

Đây là câu hỏi rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại, khi công việc ngày càng phức tạp và thời gian trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Để làm việc ít hơn nhưng lại đạt được hiệu quả cao hơn, có thể áp dụng những cách sau đây:

Làm sao để làm việc ít hơn nhưng lại mang đến hiệu quả
Làm sao để làm việc ít hơn nhưng lại mang đến hiệu quả

Xác định ưu tiên công việc

Đặt ra mục tiêu và ưu tiên các công việc quan trọng nhất, đảm bảo làm chúng trước, điều này giúp tập trung vào những việc quan trọng nhất, giảm thiểu thời gian làm việc không hiệu quả.

Bồi dưỡng bản thân để trở thành người chuyên môn sâu

Để làm ít việc mà thu nhập cao hơn đòi hỏi bạn phải có chuyên môn sâu và hoàn thiện bản thận hơn. Bạn không cần nắm quá nhiều lĩnh vực nhưng cần chuyên vào vào một lĩnh vực nhất định. Từ đó giúp bạn có thể có nhiều hướng đi hơn. Như có thể thuê người khác về làm và bạn trở thành người hướng dẫn chuyên sâu. Hoặc bạn chỉ đảm nhận chuyên sâu một lĩnh vưc để rút ngắn khối lượng công việc xuống. Nếu bạn có chuyên môn cao sẽ có rất nhiều công ty cần bạn và bạn cũng có quyền lựa chọn đàm phán công việc cũng như mức lương phù hợp

Áp dụng quy chuẩn hóa quy trình làm việc

Đây đang được là chiến lược nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm tinh giảm nhân sự, cắt công việc không cần thiết, giảm bớt ghánh nặng cho nhân viên. Khi tiến hành quy chuẩn hóa sẽ làm việc một cách chuyên nghiệp, loại bỏ hoàn toàn những công việc không cần thiết. Điều đó vừa tiết kiệm chi phí và có thể trả lương cao hơn đồng thời có thể giảm công việc.

Tuy nhiên để quy chuẩn hóa quy trình làm việc đòi hỏi sự phối hợp của cả hệ thống. Cần phải có chiến lược áp dụng khôn ngoan để linh hoạt áp dụng nhằm mang lại các lợi cao nhất cho doanh nghiệp.

Làm sao để làm việc ít hơn nhưng lại mang đến hiệu quả

Sử dụng máy móc công nghệ hiện đại

Thời đại với ngành công nghiệp 4.0 đang đến dần . Ngày càng có nhiều sản phẩm công nghệ ra đời thay con người làm việc. Từ đó chúng ta hoàn toàn có thể giảm khối lượng công việc xuống. Hàng triều nhân viên văn phòng sẽ không còn quá áp lực với công việc của mình nữa. Con người trở thành những chuyên gia sâu và điều khiển công nghệ để tạo ra thu nhập cao hơn với khối lượng công việc được giảm xuống rất nhiều.

Áp dụng một số điều như ở trên chắc chắn sẽ giúp cho bạn, doanh nghiệp của bạn giảm được khối lượng công viêc nhưng vẫn hiệu quả và thu được doanh thu cao hơn.

Tập trung vào năng suất

Tập trung vào năng suất, chứ không phải thời gian. Để làm được điều này, bạn có thể tập trung vào những công việc quan trọng nhất, tối đa hóa thời gian cho các hoạt động quan trọng, giảm thiểu các hoạt động không cần thiết.

Tóm lại, để làm việc ít hơn nhưng hiệu quả hơn, bạn cần tập trung vào các công việc quan trọng nhất, sử dụng công nghệ và các công cụ hỗ trợ, tập trung vào năng suất và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.