Những điều có thể bạn chưa biết về kênh truyền thông gián tiếp

Marketing là công việc mang ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển của bất cú doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, có rất nhiều hình thức marketing với những ưu, nhược điểm riêng. Các doanh nghiệp cần chọn kênh marketing cho phù hợp và hiệu quả nhất. cùng tìm hiểu những điều có thể bạn chưa biết về kênh truyền thông gián tiếp nhé!

– Điều kiện truyền thông: Những kênh truyền thông gián tiếp chuyển các thông điệp đi mà không cần có sự tiếp xúc hay giao tiếp trực tiếp.

– Các loại truyền thông gián tiếp:

+ Các phương tiện truyền thông đại chúng: tác động đến thái độ và hành vi cá nhân thông qua một quá trình truyền dòng thông tin hai cấp. Ý tưởng phát đi từ đài truyền thanh và các ấn phẩm đến những người hướng dẫn dư luận rồi từ những người đó được truyền đến những bộ phận dân cư kém tích cực hơn. Các thông điệp gián tiếp được tải qua các phương tiện truyền thông có trả tiền dưới dạng in ấn (báo, tạp chí, thư gửi trực tiếp) hay truyền thông quảng bá (truyền hình, truyền thanh) hay trưng bày (pano, bảng hiệu, áp phích…)

nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-kenh-truyen-thong-gian-tiep1

+ Bầu không khí: những khung cảnh có chủ tâm nhằm tạo ra hay củng cố xu hướng mua và tiêu dùng sản phẩm Một khách sạn có tiền sảnh cao rộng với những hàng cột đá hoa cương và được trang trí bằng những đèn chùm theo phong cách cổ điển và một ít cây xanh tạo nên sự sang trọng và ấm cúng…là một ví dụ.

nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-kenh-truyen-thong-gian-tiep2

+ Các sự kiện: là những công việc có chủ tâm, nhằm chuyển tải các thông điệp đặc biệt đến công chúng mục tiêu, như tổ chức các buổi họp báo, lễ khai trương và bảo trợ hoạt động thể thao.

nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-kenh-truyen-thong-gian-tiep

Kênh truyền thông gián tiếp có thể nói khá hiệu quả và phù hợp với thời đại hiện nay.

 

 

Marketer Việt Nam
Marketer Việt Nam

Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

Bài viết: 357

2 Bình luận

  1. I was curious if you ever thought of changing the layout of your blog? Its very well written; I love what youve got to say. But maybe you could a little more in the way of content so people could connect with it better. Youve got an awful lot of text for only having one or 2 images. Maybe you could space it out better?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *