Black Hat SEO là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục

Marketer Việt Nam

<H2> Black Hat SEO là gì? Dấu hiệu của Black Hat SEO
<H2> Những rủi ro của SEO Black Hat
<H3> Lý do nên tránh SEO mũ đen
<H4> Ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng
<H4> Kết quả ngắn hạn không lâu dài
<H4> Ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm và khả năng hiển thị
<H2> Sự khác biệt giữa SEO Black Hat, Grey Hat và White Hat là gì?
<H3> Seo mũ trắng – White Hat SEO
<H3> Seo mũ xám – Grey Hat SEO
<H2> 11 Kỹ thuật Black Hat SEO cần tránh
<H3> Nhồi nhét từ khóa (Spamdexing)
<H3> Nội dung ẩn (văn bản, liên kết)
<H3> Chuyển hướng lén lút (Sneaky Redirect)
<H3> Spam nội dung trùng lặp, tạo tự động
<H3> Nhận Paid Links (liên kết trả phí)
<H3> Lạm dụng Structured Data (Dữ liệu có cấu trúc)
<H3> Spam Comment trên Blog
<H3> Liên kết trên Link Farms
<H3> Thủ thuật Doorway Pages
<H3> Negative SEO (SEO bẩn)
<H3> Mua traffic ảo
<H2> Cách Report các thủ thuật Black Hat SEO
<H2> Tổng kết

Black Hat Seo là thuật ngữ để nói các SEOer dùng các thuật toán để lừa các Search Engine, nhằm được thăng hạng nhanh chóng trong danh sách kết quả tìm kiếm trong thời gian ngắn. Sau một thời gian duy trì thì lưu lượng  truy cập công cụ tìm kiếm của mình bị sụt giảm một cách nghiêm trọng khi Google cập nhật các thuật toán. Vậy bạn phải làm gì để khắc phục lại tình trạng này?

cach-khac-phuc-nhung-loi-do-black-hat-seo-trong-website-cu

1. Tìm các lỗ hổng

Trong hầu hết các trường hợp, “thiệt hại” cách làm SEO như sao chép hoặc tạo nội dung SPAM trên các trang của bạn, nhồi từ khóa, bơm liên kết không liên quan trỏ về trang web của bạn, lặp đi lặp lại các liên kết… Bạn không cần phải là một chuyên gia tìm kiếm và am hiểu. Chỉ cần tìm kiếm bất cứ điều gì có vẻ không tự nhiên hoặc không phù hợp, bạn cần xác định nó và loại bỏ nó ngay lập tức. SPAM hay làm điều xấu không bao giờ tồn tại được.

2. Xây dụng nội dung mới thay thế.

Nếu bạn may mắn, Google đơn giản sẽ chỉ bỏ qua bất kỳ nội dung trùng lặp nào trên trang web của doanh nghiệp bạn và cho rằng bạn đang cung cấp thông tin có sẵn ở nơi khác. Nếu bạn không may mắn, bạn sẽ được các công cụ tìm kiếm xem như là một trang web không đáng tin cậy, và có thể bị bỏ qua hoặc bị phạt. Dù bằng cách nào, bước đầu tiên quan trọng nhất của bạn là thoát khỏi của bất kỳ nội dung nào không thuộc về bạn, hoặc là bởi vì nó đã được sao chép từ website người khác hoặc không phù hợp với trang web của bạn, bạn có thể viết lại và tạo ra những nội dung mới của riêng mình tốt hơn.

cach-khac-phuc-nhung-loi-do-black-hat-seo-trong-website-cu1

3. Sử dụng công cụ chối bỏ từ Google.

Google hiện cho phép từ chối các liên kết trỏ về mà bạn không muốn, miễn là bạn đã thực hiện mọi nỗ lực có thể để loại bỏ hoặc cải thiện website mình tốt hơn. Các bạn không nên nóng vội trong việc này, bạn cần xem xét những liên kết nào xấu, liên kết nào tốt để bắt đầu thanh lọc. Không nên vì hoảng hốt mà làm bậy. Đôi khi có những liên kết thực sự tốt, nhưng bạn hoảng loạn, loại bỏ nó, sẽ ảnh hưởng đến website của bạn đấy.

4. Xây dựng chiến lược SEO chuẩn nhất.

Một khi bạn đã thực hiện và sửa chữa những thiệt hại trước kia mình đã gây ra, điều tốt nhất bạn có thể làm trong tương lai là để tránh làm những đều sai trái tương tự. Đó là, xây dựng hồ sơ công cụ tìm kiếm của bạn bằng những nội dung độc đáo và thu hút các liên kết có liên quan đến trang web của bạn. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng ảnh hưởng của kỹ thuật SEO mũ đen trước kia bạn đã sử dụng, bạn thậm chí có thể xem xét bắt đầu lại với một tên miền thương hiệu mới. Có thể hay bắt đầu một tên miền mới, nó sẽ không mất nhiều thời gian cho Google chú ý và bắt đầu ưu ái website bạn lần nữa. Hãy dám thay đổi.Mặc dù những bóng ma ám ảnh của SEO blackhat trong quá khứ vẫn có thể gây ảnh hưởng đến bạn nhiều năm sau đó, nhưng bạn hãy sẵn sàng thay đổi, hãy loại bỏ những lo lắng, loại bỏ những điều xấu và làm điều tốt nhất cho website mình.

Trên đây là 4 cách để bạn khắc phục những lỗi do Black Hat Seo đã làm với website cũ của bạn. Để duy trì và phát triển hệ thống website bền vững thì các Seoer nên thực hiện theo nguyên tắc chung

 

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.