Mẹo chạy quảng cáo Google Adword hiệu quả

Marketer Việt Nam
Mẹo chạy quảng cáo Google Adword hiệu quả

 

Quảng cáo Google Adword là gì ?

Mẹo chạy quảng cáo Google Adword hiệu quả
Mẹo chạy quảng cáo Google Adword hiệu quả

Google AdWords (hiện đổi tên thành Google Ads) là nền tảng quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google, cho phép người dùng hiển thị các quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, trên các trang web khác và trên thiết bị di động.

Người dùng có thể thiết lập các chiến dịch quảng cáo, chọn từ khóa, văn bản quảng cáo và ngân sách để tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ. Các quảng cáo sẽ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web khác phù hợp với tiêu chí mà người dùng thiết lập.

Mẹo chạy quảng cáo Google Adword

Định hướng đúng khách hàng mục tiêu

Bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình để đưa ra các chiến lược quảng cáo phù hợp. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo và đạt được lợi nhuận cao hơn.

Tối ưu hóa từ khóa

Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất để quảng cáo Google AdWords đạt hiệu quả cao. Bạn cần phải tìm kiếm và chọn từ khóa phù hợp, từ đó tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình.

Chú trọng vào quảng cáo văn bản

Quảng cáo văn bản là phần quan trọng nhất của chiến dịch quảng cáo Google AdWords. Bạn cần phải đưa ra một thông điệp chính xác và hấp dẫn, nhằm thu hút khách hàng mục tiêu của mình.

Sử dụng định dạng quảng cáo phù hợp

Google AdWords cung cấp nhiều định dạng quảng cáo khác nhau như quảng cáo văn bản, hình ảnh, video, quảng cáo trên di động… Bạn cần phải chọn định dạng phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Kiểm tra và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo

Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình. Điều này giúp bạn phát hiện và sửa chữa các lỗi cũng như tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngôn từ cho mẫu quảng cáo Google Adwords:

Mẹo chạy quảng cáo Google Adword hiệu quả

  • Không viết tắt
  • Không được cộc lốc, nói như ra lệnh
  • Sử dụng đại từ nhân xưng
  • Sử dụng từ ngữ ngắn gọn, cụ thể

Nội dung quảng cáo

Một bài viết quảng cáo Google Adwords hiệu quả phải chứa đựng 3 thành phần sau:

Keywords: Từ khóa là điều cực kì quan trọng trong một bài quảng cáo, từ khóa hay sẽ được xuất hiện nhiều, để bài quản cáo bạn cần đặt đặt từ khóa sao cho hợp lý.

Lợi ích: Nên lựa chọn 4-5 lợi ích tốt nhất của sản phẩm của mình và phân bổ vào tiêu đề 2, mô tả và các tiện ích.

CTA(Call to action) : hãy viết thậy ngắn gọn và hấp dẫn,bạn nên để là câu cảm than dể thu hút được click từ người xem.

Cấu trúc mẫu quảng cáo Google Adword 

Tiêu đề (headline): Tiêu đề của quảng cáo được đặt ở phía trên cùng, gồm 3 dòng văn bản có độ dài tối đa là 30 ký tự mỗi dòng.

Mô tả (description): Sau tiêu đề, là phần mô tả quảng cáo, bao gồm 2 dòng văn bản với độ dài tối đa là 90 ký tự mỗi dòng. Mô tả phải chứa thông tin hấp dẫn, thu hút khách hàng và gợi cho họ sự tò mò muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

URL hiển thị (display URL): Đây là URL được hiển thị trong quảng cáo. URL hiển thị thường ngắn hơn URL thực tế và được sử dụng để hiển thị tên của trang đích hoặc tên doanh nghiệp của bạn.

URL đích (destination URL): Đây là URL của trang mà bạn muốn khách hàng truy cập khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Nó phải trùng với nội dung được quảng cáo của bạn.

Phần mở rộng: Google AdWords cho phép bạn thêm phần mở rộng vào quảng cáo của mình như: phần đánh giá, địa chỉ, số điện thoại và nhiều phần mở rộng khác, giúp quảng cáo của bạn trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn.

Đó là một vài mẹo sẽ giúp bạn cải thiện việc quảng cáo bằng Google Adword. Chục bạn kinh doanh thật thành công nhé!

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.