Câu chuyện thú vị đằng sau 2 logo công nghệ nổi tiếng

Marketer Việt Nam

Logo, là biểu tượng gắn liền với mỗi thương hiệu, đại diện cho giá trị, tầm nhìn, sứ mệnh của thương hiệu đó. Trong thị trường công nghệ hiện đại, không ít logo đã trở nên quen thuộc và gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, ít ai biết được câu chuyện thú vị đằng sau những biểu tượng này. Hãy cùng tìm hiểu về 2 biểu tượng công nghệ nổi tiếng này và những câu chuyện thú vị đằng sau chúng.

Logo Apple

Qủa táo cắn dở của Apple được thiết kế bởi Ronald Wayne, một trong ba người sáng lập ra công ty này vào năm 1976. Biểu tượng đầu tiên của Apple là một bức tranh vẽ tay gồm Isaac Newton ngồi dưới cây táo, tuy nhiên, Steve Jobs không thích ý tưởng này và quyết định tìm kiếm một thiết kế logo mới.

Vào năm 1977, Jobs đã yêu cầu Rob Janoff, một nhà thiết kế đồ họa, để thiết kế một biểu tượng mới cho Apple. Sau vài tuần, Janoff trình làng cho Jobs logo táo cắt khúc một mảnh. Mảnh này tượng trưng cho việc Apple sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm cắt khúc tốt nhất. Mặc dù đã trải qua nhiều thay đổi về màu sắc và hình dạng, biểu tượng quả táo cắt khúc vẫn được giữ nguyên đến tận ngày nay.

Logo Android

Hệ điều hành Android được tại ra từ Andy Rubin một người yêu thích robot nghỉ ra sau đó bán lại cho android năm 2005. Android hiện tại là hệ điều hành phổ biến nhất trong mãng thị phần hệ điều hành toàn cầu. Logo android được người dùng biết tới với biểu tượng hình còn robot màu xanh lá rát dễ thương, có thể chỉnh dáng tùy thích theo ý người dùng.

 

Mục tiêu ban đầu là thiết kế cho android với mục đính tạo hình ảnh đặc trưng cho thương hiệu và sự kết nối. Nhóm thiết kế Blok đã ghim một tờ giấy có chứa các mẩu thiết kế của android trong văn phòng của google. Logo được lấy cảm hứng từ chính các hệ điều hành android với loạt ngôn ngữ thị giác robot từ đó có được thiết kế hoạt hình của chú robot như hôm nay.

Kết luận

Trên đây là câu chuyện đằng sau hai logo công nghệ nổi tiếng, đó là Apple và Android. Dù được thiết kế và ý nghĩa khác nhau, nhưng cả hai logo này đều có một điểm chung là đã trở thành biểu tượng cho hai thương hiệu công nghệ lớn nhất hiện nay.

Việc thiết kế logo không chỉ đơn thuần là việc chọn hình ảnh, mà còn phải xem xét đến ý nghĩa, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của thương hiệu. Một logo tốt sẽ giúp tạo nên sự nhận diện của thương hiệu và gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Chúng ta có thể rút ra được rất nhiều bài học từ hai câu chuyện đằng sau hai logo này. Đó là việc tập trung vào giá trị cốt lõi của thương hiệu, tầm nhìn và ý nghĩa để thiết kế một logo độc đáo, đặc trưng cho thương hiệu của mình. Ngoài ra, việc sử dụng màu sắc và hình ảnh phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một logo thành công.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về câu chuyện đằng sau hai logo công nghệ nổi tiếng, và đồng thời cũng giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế logo cho thương hiệu của mình.

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.