Xu hướng

Ý tưởng làm video Youtube

Tìm ý tưởng làm video Youtube chưa bao giờ là dễ dàng, một trong những thách thức lớn nhất ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình xây dựng kênh. Có thể bạn đã có kênh Youtube tuy nhiên bạn đã cạn kiệt khả năng sáng tạo. Hoặc bạn muốn bắt đầu mới trên nền tảng này nhưng không biết nên chạy theo ý tưởng nào. Hoặc có thể bạn cần tối ưu hóa quy trình sáng tạo để tăng lượt tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Qúa trình tìm ý tưởng làm video Youtube bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm, các nền tảng mạng xã hội nơi mọi người tìm kiếm, xu hướng cập nhật liên tục. Hãy cùng marketer.vn tìm hiểu cách tìm ý tưởng làm video Youtube trong bài viết dưới đây.

Xác định rõ thị trường ngách và nhóm đối tượng 

Nếu mới bắt đầu với kênh của mình, bạn phải xác định thị trường ngách và khán giả của mình trước khi tiếp tục. Thị trường ngách của bạn chỉ đơn giản là chủ đề mà bạn chuyên sâu. Càng cụ thể thì càng tốt.

Khi bạn chuẩn bị ra mắt kênh của mình, bạn có thể tràn đầy cảm hứng và muốn đi theo hàng trăm hướng khác nhau cùng một lúc. Bạn có thể muốn làm đa dạng nội dung trên kênh của mình chẳng hạn như từ trang điểm, phong cách sống, sức khỏe, tinh thần,… cho thật nhiều nội dung và nghĩ rằng khán giả sẽ thấy mình đầy đủ nội dung họ cần.

Tuy nhiên, việc có nội dung vô cùng đa dạng trên một kênh khiến việc xây dựng lượng khán giả trung thành và nhận được số lượt xem đáng kể cho bất kỳ chủ đề nào trong số này trở nên khó khăn. Điều này có nghĩa là điểm số tương tác thấp hơn, thuật toán của YouTube chuyển thành thứ hạng tìm kiếm và khả năng hiển thị thấp hơn cho video của bạn.

Thay vào đó, hãy dành thời gian xác định rõ ràng chủ đề bạn muốn chuyên sâu – và đối tượng của bạn là ai. Lựa chọn thị trường ngách của bạn sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của kênh – từ việc chọn tên kênh hoàn hảo cho đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn.

Phân tích sở thích và tìm kiếm của riêng bạn

Bản thân bạn đã tìm kiếm gì trên YouTube, Google hoặc phương tiện truyền thông xã hội? Bạn có thể xem trang Hoạt động của tôi trong tài khoản của mình để xem các tìm kiếm của riêng bạn.

Bất cứ khi nào bạn tự hỏi mình một câu hỏi liên quan đến thị trường ngách, hãy ghi lại nó như một ý tưởng nội dung tiềm năng. Rất có thể những người khác cũng muốn có câu trả lời, hoặc ít nhất là vẫn có người tìm kiếm nó.

Làm bất cứ ngành nghề nào cũng vậy bạn phải thực sự có đam mê và đúng thứ mình yêu thích thì mới dễ dàng phát triển và đồng hành lâu dài, nếu chỉ là nhất thời thì bạn rất khó phát triển với nghề bền vững.

Sử dụng tìm kiếm xu hướng để xây dựng ý tưởng làm video

Bạn khi làm video Youtube cần phải nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng thị trường chung của người xem để xây dựng nội dung video hướng tới nhiều người xem hơn. Mở đầu video bằng các trend, các câu nói viral để dẫn dắt vào nội dung của mình không còn quá xa lạ, quan trọng ở đây là nắm bắt trend hay câu nói phù hợp với nội dung bạn đăng tải để khiến người xem cảm thấy hấp dẫn.

Khai thác YouTube SEO để tìm ý tưởng nội dung

Nó không chỉ tuyệt vời để tạo ý tưởng nội dung YouTube nói chung. Trên hết, nó cũng làm cho nhiều khả năng họ sẽ thực sự liên kết với khán giả của bạn. Điều đó sẽ giúp video của bạn được xếp hạng cao. Và, hãy đối mặt với điều đó, phản hồi tích cực của khán giả cũng rất quan trọng để duy trì niềm đam mê của bạn.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Và về cốt lõi, YouTube chỉ có vậy – một công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, lớn thứ hai sau Google. YouTube SEO là về việc tìm các từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu với nội dung của bạn.

Từ khóa là những gì người dùng nhập vào thanh tìm kiếm của Google hoặc YouTube. Đây có thể là những từ đơn lẻ, toàn bộ cụm từ hoặc toàn bộ câu hỏi.

Lấy cảm hứng từ những người sáng tạo khác trong thị trường ngách của bạn trên các nền tảng khác

Khi cố gắng tìm ý tưởng cho nội dung YouTube, bạn không cần phải giới hạn bản thân trong nền tảng này.

Theo dõi những người sáng tạo trong thị trường ngách của bạn trên các nền tảng khác, từ blog cá nhân đến Twitter, TikTok, Tumblr và Instagram. Xem podcast, đăng ký nhận bản tin và theo dõi người viết trên các nền tảng như Phương tiện.

Nếu bạn dành ra một ít thời gian mỗi ngày để tìm hiểu sâu hơn về những gì người khác đang làm, bạn nhất định sẽ bắt gặp những ý tưởng mà bạn có thể khám phá thêm trong video của mình. Ngoài ra, ngay cả khi ai đó đã thực hiện một video về chủ đề mà bạn đam mê, thì bạn luôn có thể thay đổi chủ đề đó.

Điểm mấu chốt là tạo ý tưởng nội dung tuyệt vời trên YouTube là cơ sở để thành công trên nền tảng này. Trước khi bạn bắt đầu sản xuất video youtube của mình như viết một kịch bản hấp dẫn, quay video hoặc chỉnh sửa video, bạn phải đảm bảo rằng ý tưởng cơ bản phù hợp với khán giả của bạn.

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

More in:Xu hướng