Xu hướng

Khởi điểm , khởi nghiệp

Xuất thân vốn là một kỹ sư ngành ô tô.
Sau đó nó xin việc vào Mai Linh taxi nhưng cái thời vàng 1tr2 1 chỉ lương 600k 1 tháng quá khó khăn nó bươn chải sang nghề bảo trì cơ khí của một nhà máy Thái Lan với lương 1tr5 coi như cao hơn vàng thời đó 300k.

Nhưng rồi nó dạt về nhà máy Masan chinsu làm kỹ sư bảo trì hệ thống nhà máy gồm cả điện công nghiệp, điện điều khiển một cái ngành nó chả có học. Thế rồi nhờ 1 chút tiếng anh khẹc khẹc nó tự học hệ thống dây truyền sản xuất của nhà máy và trở thành the best engineer. 


Nhưng nó chán Masan vì cách hành xử với công nhân, với hàng hóa bóc nhãn đóng lại. Nó rời masan, đi về 1 ngành mới chuyên về thiết bị điện công nghiệp sau 4 năm công ty đó tiếp quản bởi Pháp, tay giám đốc mới về làm chính sách thay máu 1 cách tàn bạo, nó từ đối thủ nhảy vào mà (cũng sau 6 tháng phá xong nó bay về lại công ty cũ).


Nó lại lang thang tìm việc với 1 ngành lạ lùng ngành điện nhẹ, hệ tích hợp nghe nhìn. Sau 3 năm nó chán, kết hợp với tay Malaysia làm 1 công ty nhưng khi nó muốn góp vốn thì thằng ấy không cho mà chỉ muốn trả 5tr một tháng. Oh yeah nó thất nghiệp gần 1 năm, rồi quyết định mở công ty với số vốn từ bảo hiểm.thất nghiệp của 2 vợ chồng gần 85tr.

Hợp đồng đầu đời là 2 tỉ rưỡi với Johnson and Johnson, hợp đồng không mang ý nghĩa lợi nhuận mà nó mang ý nghĩa xây dựng profile công ty, và liên tiếp những hợp đồng từ profile đó. Cho đến nay công ty nó là một nhà thầu thường xuyên được chỉ định của ngành audio visual dù nó rất non trẻ gần 5 năm thôi.


Những khó khăn, những nước mắt rơi là có trong suốt 5 năm ấy nhưng nói thật nhờ cộng sự, nhờ gia đình rất nhiều mới trụ vững.
KHỞI NGHIỆP CẦN CHỌN ĐÚNG CỘNG SỰ. Nó giúp chúng ta có cơ hội lẫn cơ may.

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
Marketer Việt Nam
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

    You may also like

    More in:Xu hướng