KHI PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP ( p2)

3. KHỞI NGHIỆP LẦN 2
Sau khi có gia đình, được chồng ủng hộ tinh thần, tôi quay lại con đường kinh doanh của mình, lần này tôi mở một quán cafe với phong cách hoài niệm bằng những món đồ cổ, hàng đêm có đàn piano và thắp sáng hoàn toàn bằng nến. Chưa đầy 1 năm quán cafe của tôi trở nên nổi tiếng và khá đông khách vì một phong cách khá lạ.

Nhưng nó không phải tin mừng vì tôi đang cố dấu gia đình về việc bù lỗ mỗi ngày. Lý do: dù doanh số có nhưng không đủ lợi nhuận để chi trả các khoản chi phí hàng ngày quá lớn, vốn đầu tư ban đầu cũng không nhỏ và phải mất ít nhất 10 năm mới lấy lại vốn. Tôi quyết định sang quán để bảo tồn những gì còn lại, nếu tôi biết mình vẫn cố chấp thì tôi sẽ mất luôn những gì đang có. Lần này Ba tôi không nhìn mặt tôi và chỉ nhắn tin cho tôi nói rằng “con nên nhớ con là con gái và không thể nào giỏi về kinh doanh, hãy để việc này cho những người đàn ông của gia đình lo” – ? Thất bại vì tôi là con gái ?

Lúc này tôi có suy nghĩ đến việc nếu ngày xưa mình chọn ngành Tiếp viên hàng không thì bây giờ có khác hơn không ? Nhưng nó vẫn không đủ hấp dẫn để tôi từ bỏ, tôi tiếp tục chuẩn bị cho lần khời nghiệp kế tiếp của mình.

4. KHỞI NGHIỆP LẦN 3 VÌ KHÔNG MUỐN TỪ BỎ
Tôi có cô bạn làm sale cho Nhóm Mua thời deal bắt đầu chào đời, tôi khá thích thú với mô hình này và nảy sinh làm nhà cung cấp sản phẩm cho các trang deal. Tôi tìm đường qua Quảng Châu (China) để lùng sục các sản phẩm gia dụng, các sản phẩm tiện ích để nhập hàng về.

Tôi dùng con tép bắt con tôm bằng việc khách hàng phải sử dụng Voucher đến cửa hàng tôi đổi sản phẩm, tại đây tôi tôi kinh doanh thêm các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, trang sức khiến khách hàng đến đổi Voucher không khỏi cầm lòng và phải mua thêm sản phẩm trực tiếp của tôi.

Được một thời gian cũng khá dài và thịnh vượng vì lợi nhuận từ deal khá cao và số lượng cũng khá lớn. Nhưng vì chất lượng của các trang deal đi xuống dẫn đến ảnh hưởng của việc kinh doanh. Tôi cũng rút lui khỏi ngành này với một phía trước là câu hỏi sẽ đi tiếp đoạn đường nào.

0 0 vote
Article Rating

KHI PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP ( p1)

ĐỪNG “CHE Ô” KHI ĐI MƯA? ( p1)