KHI PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP ( p1)

1. BẮT ĐẦU KHỞI NGHIỆP KHÔNG BAO GIỜ DỄ DÀNG.
Khi mới 18 tuổi, tôi vừa đi học và vừa mở một cửa hàng chuyên bán băng đĩa CD và cho thuê phim, có thể vì tôi có lợi thế về việc cập nhập tin tức giải trí nên các khách hàng tìm đến tôi rất hài lòng với việc họ tìm được những CD nhạc hay đĩa phim mới nhất.

Nhưng thật sự nó cũng rất vất vả khi mỗi tối tôi phải từ Hóc Môn chạy xuống Quận 1 để lấy hàng và cứ thế cho đến một lúc tôi kiệt sức và quay về nói với gia đình rằng tôi bỏ cuộc. Mẹ tôi nói “nhiều chuyện quá, lo học xong đi làm đi, người ta đàn ông con trai còn chưa gan như tôi, con gái thì làm được gì ?”

Tôi khóc cho đã luôn vì ấm ức vì sao mẹ sinh ra tôi là con gái chi để tôi nghe mấy cái câu này hoài ?

2. KHỞI NGHIỆP KHÓ QUÁ THÌ ĐI LÀM CÔNG
Sau thời gian đó, tôi bắt đầu đi làm việc tại công ty thời trang và cũng có đi theo các anh chị bạn tham gia Câu lạc bô người mẫu Hoa Học Đường biểu diễn tại các chương trình thời trang. Vì có một chiều cao cũng tạm ổn, nên tôi cũng có chút nổi bật và nhận những show chụp ảnh thời trang riêng bên ngoài.

Nhưng vô tình có lần tôi nghe được người chị bạn trong công ty nói rằng “các cô chân dài thường thì sướng rồi, chỉ cần làm mẫu một thời gian rồi tìm mấy anh đại gia là đời vi vu”. LÝ DO VÌ SAO lại có cái suy nghĩ các cô chân dài thực dụng đến thế?.

Tôi khá khó chịu với lời nói của chị và cũng thật sự không thích cái nghề model vì tôi đã nhìn thấy những mặc trái của nó đồng thời nó không là tương lai của tôi. Tôi từ bỏ nghề và công việc. Không lâu sau tôi cũng có gia đình.

0 0 vote
Article Rating

BIẾT BỎ GÁNH XUỐNG

KHI PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP ( p2)