BÁN HÀNG ONLINE THEO CÁCH CỦA VỢ TÔI ( p2 )

Marketer Việt Nam

Shark Hưng- Phạm Thanh Hưng- Chủ tịch tập đoàn CEN Group chia sẻ về khóa học kinh doanh online
Sợ vợ lại bị lỗ vốn như những lần trước tôi mới hỏi học ở đâu thì vợ nói “em vào Facebook thấy shark Hưng chia sẻ về khóa học này nên đăng kí”.
Ai chứ được shark Hưng chia sẻ thì tôi yên tâm rồi, thấy vợ học hăng say tôi cũng học cùng vợ luôn. Vậy là con đường kinh doanh online của tôi cũng vì thế mà bắt đầu.
Thấy vợ loay hoay 1 mình cũng thương, ngoài thời gian ở cơ quan tôi cũng lấn ná học cùng vợ xem phụ vợ được phần nào không.
Khóa học có phần tìm nguồn hàng và đặt hàng Taobao mà không cần biết tiếng Trung vậy là tôi học, rồi nghiền ngẫm tìm hiểu đặt hàng cho vợ.
Rồi thì 2 vợ chồng chia ra, vợ tập trung chạy trên Facebook và Instagram còn tôi tìm hiểu chạy trên các kênh khác như Youtube, Google.
Thầy giáo hướng dẫn chi tiết nên tôi bắt đầu mọi thứ rất dễ dàng. Khóa học mà vợ chồng tôi học đây: Tôi cũng chỉ dám nghĩ trong bụng là may quá có hình thức bán hàng khác, chứ không thì tôi phát điên lên mất.

Khi chạy rồi mới vỡ lẽ 1 điều, thì ra trước giờ mọi người nghĩ bán hàng trên Facebook là hiệu quả nhất nhưng khi chạy trên các kênh khác rồi thì mới thấy rất nhiều kênh có thể bán được hàng, không những vậy giá còn rẻ và cạnh tranh không cao.

Mọi thứ chỉ khó khăn giai đoạn đầu, học được bài bản rồi thì không còn khó khăn gì nữa. Không những vậy, vợ tôi có khả năng viết lách tốt nên học được cách viết bài bán hàng trên trang cá nhân, lượt follow cứ thế tăng lên, nhiều khi bài đăng cứ đăng lên không cần chạy quảng cáo. Đơn hàng ra nhiều vợ chồng tôi lại tuyển thêm cộng tác viên. Mọi thứ đang dần đi vào ổn định. Đúng là phi thương thì bất phú, mà muốn phú thì chẳng có con đường nào nhanh hơn là đi học.

Facebook cá nhân mà suốt ngày thấy vợ đăng lên tường tôi quần áo lớn, quần áo bé, rồi thì mỹ phẩm nhập nội nhập ngoài. Thực sự là rất khó chịu.Tôi tâm sự vài dòng cho các ông chồng hoặc các anh em đang gặp phải tình hình giống như tôi trước đây biết được, bắt ngay vợ học 1 khóa marketing trên 6 kênh online để khỏi ảnh hưởng đến đời tư của mình và các chị em bạn bè người thân nhé.

Cũng khá lâu rồi tôi đọc được một bài báo viết về tuổi 30: “nếu 30 tuổi bạn chưa có gì trong tay thì bạn đúng là người thất bại”.

Bản thân tôi thì cảm thấy rằng, nếu 30 tuổi bạn chưa có gì trong tay thì ít nhất bạn cũng phải có chí tiến thủ, đã từng mạnh dạn làm một thứ gì đó của riêng mình. Nếu tuổi trẻ chỉ mãi nằm trong cái vỏ bọc an toàn thì bạn đúng là người thất bại thật sự. Tôi đã học được điều này 1 cách sâu sắc từ vợ của mình.

Một trong những cách thay đổi cuộc đời là hãy bắt đầu thay đổi từ tư duy đến cách làm.

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.