PHÁT TRIỂN DỰA TRÊN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Musk luôn phát triển dựa trên nguồn năng lượng mặt trời. Trước khi Tesla mua “ Thành phố năng lượng mặt trời” với giá hơn 2 tỷ USD, Musk là chủ tịch của công ty (người anh em họ của ông là giám đốc điều hành).

Ông muốn chỉ ra rằng nhân loại đã có một bước tiến lớn- một sự thay thế hấp dẫn thay vì sử dụng năng lượng nhiên liệu hóa thạch: đó chính là một lò phản ứng nhiệt hạch khổng lồ nằm trên bầu trời, trên chính hành tinh này và sử dụng nguồn năng lượng hoàn toàn miễn phí. Năng lượng mặt trời thực sự rất phù hợp với hầu hết các kế hoạch của ông.

Những kế hoạch đó có thể kể đến là vận tải điện; hỗ trợ tầng sinh quyển với SpaceX, đó chính là thứ sẽ làm cho loài người trở thành một loài đa hành tinh; và cung cấp năng lượng mặt trời cho tất cả.

“Thành phố năng lượng mặt trời” từ lâu đã có thể bán hoặc cho chủ các căn hộ thuê những tấm pin mặt trời, nhưng “ Mái lợp năng lượng mặt trời” lại đưa một đề xuất mang giá trị rất khác. Nếu trước sau gì bạn cũng phải thay thế mái nhà của bạn , vậy tại sao lại không thay thế nó bằng một mái nhà có khả năng tạo năng lượng và nếu tính về lâu về dài cũng giúp bạn tiết kiệm tiền hơn?

Trong vòng 30 năm bạn sử dụng ngôi nhà, bạn sẽ phải thay thế mái nhà của mình ít nhất một lần. Chỉ với chi phí khoảng 10.000 đô la, bạn sẽ vẫn duy trì được giá trị của ngôi nhà, nhưng bạn lại không nhất thiết phải trả thêm tiền cho việc đó.

Tấm lợp năng lượng mặt trời có tuổi thọ gấp đôi mái nhà truyền thống (và có thể lâu hơn nữa) và nó sẽ vừa giảm thiểu tiền điện của bạn, trong trường hợp bạn kết hợp sử dụng cùng với pin Tesla Powerpack, tấm lợp năng lượng mặt trời sẽ còn cung cấp cho bạn năng lượng dự phòng.

Dù chi phí trả trước cao, nhưng nhìn tổng thể về tài chính thì vẫn rất thuyết phục. Và hơn nữa ở những vùng đất nhiều ánh nắng, nơi mà tiền điện đắt chẳng hạn như California, một mái lợp mặt trời có thu được từ một chủ nhà hàng chục ngàn đô la trong hơn 30 năm.

Nhưng có một điểm khác biệt đã nâng tầm của Musk thậm chí còn hơn cả khía cạnh về tiền.
Đó là tính thẩm mỹ.

Marketer Việt Nam
Marketer Việt Nam

Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

Bài viết: 357

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *