Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh và tổ chức công việc

  1. Tính khả thi

Khi bắt đầu nãy ra ý tưởng kinh doanh bạn cần tìm hiểu kĩ về sản phẩm/dịch vụ bạn kinh doanh. Xem xét kĩ tính khả thi của kế hoạch, hãy cố gắng cung cấp những dịch vụ/sản phẩm mà khách hàng cần chứ không phải là thứ chúng ta muốn. Hãy quan sát tìm ra đối tượng tìm năng, liệt kê ra đặc tính của họ, họ cần gì? Để có thể thành công thì bạn cần nắm bắt xu hướng từ đó mới có thể tiến hành lê kế hoặc kinh doanh.

  1. Xây dựng thương hiệu

Việc kinh doanh là kinh doanh cho chính bạn và lợi ích của bạn. Hãy có câu chuyện dành cho chính mình để tạo sự tin tưởng, câu chuyện kinh doanh có thể là những thách thức bạn mắc phải trong việc chinh phục ước mơ. Hãy tạo ra một câu chuyện cho riêng bạn, phải làm sao câu chuyện thương hiệu của bạn sẽ là bệ phóng cho sản phẩm của bạn. Hãy để sản phẩm của bạn luôn trong tâm trí của khách hàng.

  1. Công cụ hỗ trợ

Hiện nay thì có rát nhiều công cụ có thể giúp bạn trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Bạn cần phải đưa ra quyết định lựa chọn công cụ nào có thể giúp ích và có hữu ích với kế hoạch của mình nhất. Hiện tại thì những công cụ hỗ trợ cho việc lập kế hoạch đã có mức giá cực kì tốt và những thứ bạn nhận được sẽ là sự chăm sóc nhiệt tình và chu đáo đấy.

  1. Nguồn vốn

Bạn muốn mô hình kinh doanh của mình thật to lớn nhưng túi tiền của bạn không đủ nguồn tài chính. Vậy nên việc kinh doanh cần lên kế hoạch thật chi tiết, mức chi phí khi thực hiện kế hoạch cần được quan tâm hơn nữa nếu không muốn việc kế hoạch đang thực hiện mà bị “đứt gánh” giữa chừng.

Marketer Việt Nam
Marketer Việt Nam

Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

Bài viết: 325