Kinh doanh spa và làm tóc: Làm thế nào để thu hút khách hàng

Marketer Việt Nam
Kinh doanh spa và làm tóc Làm thế nào để thu hút khách hàng

Trong thời đại phát triển của công nghệ và môi trường kinh doanh cạnh tranh, các chủ spa và salon làm tóc cần phải tìm ra những cách để thu hút khách hàng mới và duy trì khách hàng cũ. Vậy làm thế nào để kinh doanh spa và làm tóc hiệu quả và thu hút khách hàng? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để tăng doanh số và giữ chân khách hàng của bạn.

Kinh doanh dịch vụ spa làm đẹp và mở tiệm cắt tóc, gội đầu Chúng ta cần làm gì để có thể thu hút khách? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé

Kinh doanh spa và làm tóc Làm thế nào để thu hút khách hàng

Mẹo thu hút khách hàng trong việc kinh doanh spa và làm tóc

1. Tạo ấn tượng với khách hàng đầu tiên

Khách hàng đầu tiên là những người quan trọng nhất với doanh nghiệp của bạn, bởi vì họ sẽ truyền thông tin về trải nghiệm của mình đến những người khác. Vì vậy, bạn cần phải tạo ấn tượng tích cực và gây ấn tượng với họ ngay từ lần đầu tiên đến spa hoặc salon của bạn.

Hãy đảm bảo rằng không gian của bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái. Các thiết bị và dụng cụ cần được bảo trì và được làm mới thường xuyên. Nhân viên của bạn nên luôn thân thiện, chuyên nghiệp và tận tình phục vụ khách hàng. Bạn cũng có thể tạo ra một số gói dịch vụ đặc biệt hoặc ưu đãi cho khách hàng đầu tiên để khuyến khích họ quay lại lần thứ hai.

2. Xây dựng một mạng lưới khách hàng trung thành

Một khách hàng trung thành là một khách hàng mà không chỉ sử dụng dịch vụ của bạn thường xuyên, mà còn giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình của họ. Để xây dựng một mạng lưới khách hàng trung thành, bạn cần phải đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu của khách hàng của mình. Hãy chú ý đến sự thoải mái và tiện lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Bạn có thể thiết kế các chương trình khách hàng thường xuyên để khuyến khích họ quay lại. Ví dụ, tặng thẻ ưu đãi cho khách hàng thân thiết, hoặc tặng một gói dịch vụ miễn phí cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn nhiều lần.

3. Tăng cường quảng cáo và tiếp cận khách hàng tiềm năng

Để thu hút khách hàng mới và duy trì khách hàng hiện tại, bạn cần tăng cường quảng cáo và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến như Facebook, Instagram, Google Ads, hoặc email marketing để giới thiệu dịch vụ và sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cường quảng cáo trực tiếp tại cửa hàng của mình bằng cách đặt các banner, bảng hiệu hoặc phát tờ rơi tại những khu vực đông đúc hoặc gần các trung tâm thương mại.

4. Tạo điểm nhấn riêng biệt cho spa và salon của bạn

Để thu hút khách hàng và tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, bạn nên tạo ra điểm nhấn riêng biệt cho spa và salon của mình. Có thể là không gian thiết kế độc đáo, dịch vụ đặc biệt như massage chân miễn phí khi sử dụng dịch vụ tóc, hoặc sản phẩm chăm sóc tóc và da được làm từ thiên nhiên.

Điểm nhấn riêng biệt giúp khách hàng nhận ra được sự khác biệt của spa và salon của bạn so với các đối thủ cạnh tranh và tăng tính nhận diện thương hiệu của bạn.

Nên mở Spa và tiệm cắt tóc như thế nào?

Kinh doanh spa và làm tóc Làm thế nào để thu hút khách hàng

Khi kinh doanh Spa và tiệm cắt tóc sẽ có 3 Option giành cho bạn.

1. Kinh doanh nhượng quyền: Bạn trả phí để được sử dụng thương hiệu có tên tuổi trên thị trường, tận dụng uy tín của họ mà không cần tốn kém thời gian, tiền bạc để quảng bá.

2. Mua lại salon: Do phá sản hoặc nghỉ làm đổi nghề,… Nghĩa là bạn mua lại toàn bộ đồ nghề lẫn thương hiệu của họ, vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư lại có thể tận dụng được tiếng tăm của chủ tiệm cũ nếu đó là một salon tốt.

3. Mở salon mới hoàn toàn: Nếu bạn có đủ tiềm lực tài chính, một tay nghề chắc chắn và đủ tự tin.

Đối với tiệm cắt tóc: thì các dịch vụ chính luôn là cắt tóc, tạo kiểu, uốn, nhuộm

Đối với việc kinh doanh Spa: thì có muôn vàn dịch vụ, về cơ bản được chia thành 3 loại dịch vụ chính là chăm sóc da và body, trang điểm và tẩy lông.

Cách vận hành kinh doanh spa và làm tóc như thế nào?

Các công việc khi mở spa, hay tiệm cắt tóc, các công việc ở salon/spa mỗi ngày thường không giống nhau, mỗi ngày lại nảy sinh nhiều nhiệm vụ mới cần giải quyết.

Lập bảng giá cho các dịch vụ Spa và làm tóc

Việc tạo ra một bảng giá phù hợp là hết sức quan trọng nha vì nếu không tính toán cho ra một bảng giá phù hợp với mặt bằng chung thị trường lẫn chi phí đầu tư thì bạn thua lỗ là cái chắc.

Bạn cần chú ý khi lập bảng giá cho dịch vụ spa hay tiệm cắt tóc gội đầu hãy chú trọng 3 yếu tố, một là chi phí nhân công, hai là chi phí hoạt động và cuối cùng là lợi nhuận.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm và mẹo vô cùng hữu ích để thu hút khách hàng trong kinh doanh spa và làm tóc. Để thành công trong ngành này, chúng ta cần có đam mê và sự cố gắng không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, những bước khởi đầu sẽ dễ dàng hơn nếu áp dụng các chiến lược và kỹ năng đã được chia sẻ trong bài viết.

Đầu tư vào kỹ năng và trang thiết bị chuyên nghiệp, tập trung vào đối tượng khách hàng phù hợp, tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, quảng bá thương hiệu một cách thông minh và hiệu quả là những điều cần thiết để kinh doanh spa và làm tóc thành công. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phát triển kinh doanh của mình.

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.