Những điều cần lưu ý khi thiết lập cửa hàng giày dép của bạn

Marketer Việt Nam

Để tạo dựng và hoàn thiện một cửa hàng giày dép để đi vào hoạt động thành công không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Trong kinh doanh chúng ta làm điều gì cần có kế hoạch, chiến lược cụ thể và trong kinh doanh cửa hàng giày dép cũng vậy.

Cần chú ý nguồn hàng, chất lượng và giá cả của giày dép

Đây là một việc hết sức quan trọng khi bạn thiết lập một của hàng giày dép. Bạn cần nghiên cứu thị trường để  xác định nhu cầu và định hướng thị trường. Từ đó lựa chọn nguồn hàng phù hợp, ổn định , chất lượng và giá cả đảm bảo. Sỡ dĩ cần ổn định, chắc chắn bởi nguồn hàng tác động nhiều đến hoạt động kinh doanh nên cần lưu ý làm việc minh bạch, rang buộc hợp đồng để rõ rang trong kinh doanh.

Nhớ chọn địa điểm phù hợp với sản phẩm giày dép

Địa điểm của cửa hàng luôn tác động rất lớn tới doanh thu của cửa hàng. Trong việc lựa chọn địa điểm cần xem xét thật kĩ địa điểm phù hợp để mở cửa hàng. Tùy thuộc ngân sách tài chính mà bạn lựa chọn địa điểm cho phù hợp nhất.

Chú ý trến trang trí, sắp xếp ở cửa hàng

Thẩm mỹ ngày càng là yếu tố được khách hàng đòi hỏi. Để nâng tầm giá trị cho đôi giày đôi dép của bạn thì cần sử dụng kệ tủ phù hợp. Lựa chọn hệ thốn đèn chiếu giúp đôi giày trở nên sáng và đẹp hơn. Ngoài ra cần trang trí không gian và biển hiệu cửa hàng heo chủ để. Tùy vào dòng sản phẩm chính bạn theo dõi mà từ đó đưa ra tông màu, cách trang trí…phù hợp, thu hút nhất.

Chọn địa điểm phù hợp

Địa điểm của cửa hàng là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của một cửa hàng giày dép. Bạn nên tìm kiếm một vị trí đắc địa, thuận tiện cho việc đi lại và có lưu lượng người qua lại đông đúc.

Lên kế hoạch về sản phẩm

Bạn cần lên kế hoạch về sản phẩm mà cửa hàng của bạn sẽ bán. Bạn có thể tập trung vào một thị trường cụ thể, chẳng hạn như giày thể thao, giày lười, giày cao gót hay các sản phẩm đa dạng. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Thiết kế cửa hàng

Thiết kế cửa hàng giày dép của bạn cần phải thu hút khách hàng và tạo ra một không gian mua sắm thoải mái. Bạn có thể sử dụng ánh sáng và màu sắc để tạo ra không gian thân thiện với khách hàng.

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng để duy trì và tăng trưởng doanh số. Bạn có thể cung cấp các dịch vụ khách hàng tốt như tư vấn sản phẩm, chính sách đổi trả và bảo hành sản phẩm.

Marketing và quảng bá

Marketing và quảng bá là rất quan trọng để thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh số. Bạn có thể sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads hay Instagram Ads để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các chiến lược marketing khác như giảm giá, khuyến mãi hay chương trình thưởng khách hàng.

Những điều trên là những điều cần lưu ý khi thiết lập cửa hàng giày dép của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng và có một kế hoạch kinh doanh chi tiết để đạt được sự thành công

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.