Học MarketingTài liệu Marketing

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy

David Ogilvy là một trong những gương mặt nổi bật nhất của ngành quảng cáo, với danh xưng “Cha đẻ của nền quảng cáo hiện đại”. Các cuốn sách ông viết về nghệ thuật quảng cáo đều là những cuốn cẩm nang gối đầu giường của những người trong ngành, từ các vị giáo sư giảng dạy tại đại học đến những người thực sự lăn lộn tiếp xúc với khách hàng thường ngày. Họ gần như thuộc lòng những nguyên tắc và bí quyết của ông, đồng thời coi đó như kim chỉ nam trong nghề của mình.
Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, từng lên ý tưởng và chắp bút cho các quảng cáo của những thương hiệu hàng đầu thế giới như Hathaway, Dove, Schweppes và Rolls-Royce…, David Ogilvy đã chia sẻ những nguyên tắc của ông về quảng cáo trong cuốn Ogilvy on advertising. Cuốn sách bàn đến nhiều khía cạnh trong quảng cáo, từ những nguyên tắc đầu tiên để có thể tạo ra được một quảng cáo hiệu quả, cách thức điều hành một doanh nghiệp quảng cáo, bí quyết thu hút khách hàng, cho đến những chiến thuật quảng cáo trên các phương tiện phát thanh, truyền hình, báo in hay tạp chí…

Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy (Ogilvy on advertising) là sách về marketing không dành cho những độc giả nghĩ rằng họ đã biết hết về quảng cáo mà dành cho những triển vọng trẻ – và những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn không ngừng tìm cách để cải thiện thành công trong nghề. Đây là cuốn sách vỡ lòng thẳng thắn, chân thực và không thể thiếu được đối với bất kỳ người làm quảng cáo nào.

[maxbutton id=”1″ url=”https://drive.google.com/file/d/0Bw9KqpozKDDwcjZVNEtPMmJBcm8/view” ]

Cuốn sách “Quảng cáo theo phong cách Ogilvy” (tiếng Anh: “Ogilvy on Advertising”) là một tác phẩm kinh điển của David Ogilvy – một trong những nhân vật đáng kính trong ngành quảng cáo. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1983, cuốn sách này đã trở thành một tài liệu tham khảo quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo, không chỉ cho các nhà quảng cáo chuyên nghiệp mà còn cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về nghề.

Cuốn sách được chia thành nhiều chương, bao gồm những chủ đề quan trọng trong quảng cáo như nghiên cứu thị trường, sáng tạo, viết tiêu đề và văn bản quảng cáo, thiết kế quảng cáo, các chiến lược tiếp thị và quản lý khách hàng. Mỗi chương được viết bằng ngôn ngữ trực quan, dễ hiểu, đưa ra những lời khuyên và kinh nghiệm thực tế mà David Ogilvy tích lũy được trong sự nghiệp của mình.

Một trong những điểm đáng chú ý của cuốn sách là việc David Ogilvy đã chia sẻ rất nhiều ví dụ thực tế về các chiến dịch quảng cáo mà ông đã thực hiện, từ đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của quảng cáo và những bí quyết thành công của các chiến dịch đó.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là cuốn sách này đã được viết cách đây gần 40 năm và nhiều phương pháp, công cụ trong quảng cáo đã có sự thay đổi, cập nhật. Vì vậy, đôi khi một số kiến thức trong cuốn sách có thể đã trở nên lỗi thời hoặc không phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Tóm lại, “Quảng cáo theo phong cách Ogilvy” là một cuốn sách đáng đọc, với nhiều kiến thức bổ ích và lời khuyên hữu ích cho người làm trong ngành quảng cáo. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về nghề, họ nên kết hợp đọc cuốn sách này với những tài liệu, sách báo mới nhất để có cái nhìn tổng quan hơn

Một trong những điểm mạnh của cuốn sách là cách viết của David Ogilvy, với lời khuyên thực tiễn, sáng tạo và thực tế, giúp người đọc dễ dàng áp dụng kiến thức vào thực tế công việc của mình. Bên cạnh đó, các ví dụ thực tế trong cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ hơn về quá trình phát triển và triển khai một chiến dịch quảng cáo.

Tuy nhiên, có một số điểm yếu của cuốn sách. Các phương pháp và công cụ trong quảng cáo đã có sự thay đổi và phát triển rất nhiều từ khi cuốn sách được xuất bản. Do đó, một số thông tin trong cuốn sách có thể đã trở nên lỗi thời và không còn phù hợp với bối cảnh quảng cáo hiện nay.

Ngoài ra, cuốn sách tập trung chủ yếu vào quảng cáo truyền thống trên các phương tiện truyền thông truyền thống như tạp chí, báo, đài truyền hình, v.v. Tuy nhiên, quảng cáo hiện nay đã phát triển sang nhiều kênh khác nhau, chẳng hạn như quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trên điện thoại di động, quảng cáo trực tuyến, v.v. Vì vậy, những kiến thức và kinh nghiệm trong cuốn sách cần được áp dụng và thích ứng với bối cảnh quảng cáo hiện nay.

Tóm lại, “Quảng cáo theo phong cách Ogilvy” là một cuốn sách kinh điển về quảng cáo, có nhiều kiến thức bổ ích và lời khuyên thực tế cho người làm trong ngành. Tuy nhiên, để đáp ứng với bối cảnh quảng cáo hiện nay, người đọc nên kết hợp đọc cuốn sách này với những tài liệu, sách báo mới nhất và theo dõi những xu hướng mới nhất trong ngành quảng cáo.

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
Marketer Việt Nam
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

    You may also like