in

Ba điều một nhà marketing nhà hàng cần biết

Là một nhà marketing về lĩnh vực nhà hàng luôn luôn có rất nhiều điều mà bạn chắc chắn cần lưu ý. Ba điều dưới đây là một trong những điều quan trọng bạn cần nắm được.

Thứ nhất, Luôn luôn mở rộng tệp khách hàng từ các công cụ khác nhau.

Ngoài việc tiếp cận tới khách hàng bằng các công cụ truyền thông như. Tiếp thị tại chỗ, thông qua phát tờ rơi, banner… Bạn luôn luôn cần tận dụng nhiều công cụ khác đặc biệt là các công cụ công nghệ. Các mạng xã hội chính là một công cụ hết sức hữu hiệu. Bạn cần đẩy mạnh tiếp thị quảng cáo trên: Facebook, zalo, twitter, instagram, ..Hiện có hàng triệu người sử dụng mạng xã hội mỗi ngày với nhiều mục đích khác nhau. Nếu tận dụng được tối đa được mạng xã hội sẽ góp phần quảng bá hình ảnh cửa hàng và tăng thêm khách hàng cho nhà hàng là rất lớn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ quảng cáo truyền hình, báo online…cũng là một trong những công cụ có thể mang đến tính đột phá trong chiến lược marketing nhà hàng.

Thứ hai, Đảm bảo chất lượng thực phẩm và cải tiến không ngừng.

Vấn đề an toàn thực phẩm đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Với ” ma trận” về chất lượng thực phẩm tại các nhà hàng khiến khách hàng hết sức lo ngại. Nếu muốn thành công và được khách hàng ưa chuộng bạn phải chắc chắn sản phẩm bạn bán là chất lượng. Không những thế, còn không ngừng cải tiến, thay đổi sáng tạo các menu để tăng sự mới lạ nơi món ăn cho khách hàng.

Thứ ba, Đừng quên các chương trình khuyến mại

Tại nhà hàng cần thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng theo nhiều hình thức khác nhau. Như giảm giá cho khách hàng, tặng phiếu giảm giá lần sau cho hóa đơn thanh toán có giá trị lớn, khuyến mãi đồ ăn kèm….Luôn có rất nhiều hình thức khác nhau nhằm thu hút khách hàng đến với nhà hàng của bạn.

Chắc chắn rằng trong chiến lược tiếp thị, marketing nhà hàng luôn có nhiều điều bạn cần phải lưu ý và linh hoạt áp dụng vào từng môi trường cụ thể sao cho hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhìn chung đó là những điều cơ bản nhất mà bạn cần và nên nắm được.

Bí quyết để mở shop giày VNXK thành công

Hai lý do mà nhà hàng cần đầu tư cho quảng cáo