Nghiên cứu thị trường

Cô gái vàng trong làng tiết kiệm

Saki (đến từ thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama) được mệnh danh là “cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản”.

Ngay từ năm 18 tuổi, cô nàng đã xác định rõ mục tiêu của mình: mua được 3 căn nhà, sau đó về hưu.


Hầu hết đồ đạc, dụng cụ trong nhà của Saki đều được cô nàng xin từ người khác. Ngần ấy năm trời, gần như Saki không có bộ đồ mới nào cho mình, cô chỉ mặc lại những thứ người khác bỏ đi, đồ dùng trong nhà cũng đi nhặt từ bên ngoài về dùng lại.

Điều đáng nói, thói quen ăn uống của cô gái này cũng rất tiết kiệm. Tiền ăn mỗi ngày tuyệt đối không được vượt quá 200 yên (khoảng 43 nghìn đồng), bữa tối có khi chỉ là bát mì udon chay (khoảng 6 nghìn đồng). Cô cũng không mua bát đũa mà trực tiếp ăn trong nồi để giảm được chi phí mua sắm và tiết kiệm nước.

Nỗ lực tiết kiệm suốt nhiều năm của cô gái 33 tuổi đã được đền đáp với 3 căn nhà mà cô hiện đang sở hữu.
Căn nhà đầu tiên được Saki mua năm 27 tuổi trị giá 10 triệu yên (khoảng 2,2 tỷ VNĐ), căn nhà thứ hai trị gái 18 triệu yên (khoảng 3,9 tỷ) tậu năm cô 29 tuổi. Với 2 căn nhà này, Saki chọn cách cho thuê để kiếm thêm tiền (khoảng 400.000 yên ~ 80 triệu VNĐ). Và năm nay, Saki đã đủ tiền để tậu thêm căn nhà thứ 3 trị giá khoảng 27 triệu yên (khoảng 5,9 tỷ VNĐ).
Được biết, số tiền tiết kiệm khổng lồ như vậy Saki còn ấp ủ dự định mở một tiệm cafe mèo để cứu giúp những chú mèo lang thang tội nghiệp.

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
Marketer Việt Nam
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

    You may also like