Cách giải quyết vấn đề thông minh của Samsung

 

<h2> Giới thiệu về Samsung

<h2> Sự cố với điện thoại Galaxy Note 7

<h2> Lý do người dùng vẫn tin tưởng sử dụng

<h3> Samsung đa dạng sản phẩm điện thoại

<h3> Samsung luôn giữ chữ tín với khách hàng

<H2> Giải pháp thông minh của samsung

<H2> Đánh giá

 

Thời gian vừa qua, Tập đoàn Samsung đã gặp sự cố với điện thoại Galaxy Note 7, tuy nhiên tại sao Samsung vẫn xếp hạng cao trên thị trường?

cach-giai-quyet-van-de-tot-nhat-cua-samsung-1

Ngoài các thương hiệu lớn như Amzon, Mercedes – Benz, General Electric… Samsung vẫn được đánh giá cao với thương hiệu nổi tiếng, xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng của Interbrand. Mặc dù do lỗi cháy nổ khi xạc pin điện thoại Galaxy Note 7 nhưng thương hiệu này vẫn ổn định trên thị trường. Vì sao lại như vậy?

Thông thường, sản phẩm hay dịch vụ có sự cố lớn đều bị sụt giảm doanh số hay rất khó đứng trên thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm của Samsung chưa bao giờ hết “hot”. Sau sự cố xảy ra, Samsung đã xử lý và tiếp nhận vấn đề khẳng định thương hiệu uy tín đối với khách hàng. Những lý do khiến Samsung vẫn được người dùng tin tưởng và sử dụng như:

  • Thứ nhất, Samsung đa dạng sản phẩm điện thoại

Theo các nhà phân tích của công ty tài chính lâu năm của Nhật, việc Samsung thu hồi Note 7 có thể gây thiệt hại lên đến 9,7 tỉ USD và 5,1 tỷ USD lợi nhuận. Tuy nhiên, hằng năm Samsung thu về với doanh thu lên đến 179 tỉ USD thì mức tiền thiệt hại này không quá lớn. Ngoài ra, Samsung còn phát triển đa dạng cung cấp màn hình điện thoại cũng như các sản phẩm công nghệ cao hàng đầu thế giới. Vì vậy, sau sự cố Galaxy Note 7 thì không tác động lớn đến hãng.

cach-giai-quyet-van-de-thong-minh-cua-samsung3

  • Thứ hai, Samsung luôn giữ chữ tín với khách hàng

Người sáng lập ra công ty quảng cáo nổi tiếng Ogilvy và Mather cho rằng: “Người tiêu dùng không phải là những kẻ thiểu năng trí tuệ. Cô ấy là vợ bạn. Vì thế đừng cố xúc phạm trí thông minh của cô ấy”. Samsung đã thông minh trong cách xử lý sự cố này bằng cách thu hồi sản phẩm, tìm ra nguyên nhân, tạm ngưng sản xuất và tiến hành đổi trả và đền bù cho khách hàng sản phẩm khác thay thế. Sau khi biết có tới 35 trường hợp pin điện thoại cháy nổ và bị nóng, Samsung đã thu về 2,5 triệu điện thoại Galaxy Note 7 đã bán ra trên thị trường.

Việc hàng loạt các điện thoại bị như vật là do lỗi của nhà sản xuất pin. Samsung đã nhanh chóng ngừng sản xuất và bán điện thoại Galaxy Note 7 vào ngày 11/10/2016. Không chỉ vậy, những khách hàng ở Hàn Quốc được đổi Galaxy Note 7 để lấy một điện thoại thông minh khác.

Đây cũng là thời điểm mà đối thủ lớn Apple đã ra mắt Iphone 7 cùng Iphone 7 Plus trên thị trường, Samsung đã quyết định thu hồi để khẳng định thương hiệu cũng như luôn coi trọng khách hàng tiềm năng của mình.

 

 

Marketer Việt Nam
Marketer Việt Nam

Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

Bài viết: 357

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *