Phẩm chất của một người bán hàng xuất sắc (Phần 1)

Marketer Việt Nam

Nếu kể tên một công việc mang lại nhiều thăng tiến nhất nhưng đồng thời cũng nhiều thử thách nhất thì không thể không nhắc đến bán hàng. Với sự phát triển của marketing online, các dịch vụ thiết kế thương hiệu đã giúp cho công việc bán hàng trở nên dễ dàng và phổ biến hơn. Tuy nhiên, để trở thành một người bán hàng xuất sắc thì bạn cần học hỏi và rèn luyện những phẩm chất sau đây:

  1. Lựa chọn con đường thách thức:

Mỗi con người khi đứng trước cánh cửa nghề nghiệp con người ta luôn phải lựa chọn giữa 2 con đường hoặc an toàn, ổn định hoặc thách thức bản thân với những công việc áp lực cao. Lựa chọn con đường bán hàng là bạn đã can đảm dám tách ra khỏi vòng tròn an toàn, dám cho mình một cơ hội để nổi bật giữa đám đông. Con đường của một người bán hàng luôn có nhiều cơ hội nhưng cũng đầy những rủi ro mạo hiểm, một khi đã bước đi trên con đường đó, bạn phải không ngần ngại đón nhận những cơ hội dù cho có những rủi ro hay mạo hiểm đang chờ đón bạn. Sau mỗi thất bại sẽ là kinh nghiệm và sau mỗi lần thành công, người bán hàng xuất sắc sẽ thử thách mình với những mục tiêu cao hơn để phát triển bản thân mình.

  1. Chăm chỉ và bền bỉ:

Một người bán hàng tài giỏi là phải biết cách khiêm tốn và không ngừng nỗ lực học hỏi nhiều lĩnh vực từ thương thuyết đến học thiết kế đồ hoạ thu hút khách hàng qua marketing online. Mỗi ngày họ sẽ thiết lập nhiều mối quan hệ với cả đối tác và khách hàng, cố gắng vun vén và duy trì những kết nối đó để mang về những thành quả lâu dài trong tương lai.

  1. Nghiên cứu kỹ lưỡng khách hàng mục tiêu:

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay thì có được thông tin của một người từ họ tên, tuổi, nghề nghiệp đến sở thích của người đó không còn là một vấn đề quá khó khăn. Tận dụng những lợi thế đó, người bán hàng xuất sắc luôn nghiên cứu kỹ lưỡng những đối tượng khách hàng mục tiêu của mình để đưa ra những chiến lược marketing hợp lý,  thiết kế catalogue sản phẩm đẹp, ấn tượng để đánh vào tâm lý và nhu cầu cũng như thói quen chi tiêu của khách hàng.

(Còn tiếp)

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.