Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook dễ hiểu nhanh chóng

Marketer Việt Nam

<H2> Quảng cáo Facebook là gì?

<H2> Lợi ích khi quảng cáo trên Facebook

<H2> Những chuẩn bị trước khi thực hiện  tạo tài khoản Facebook Ads
<H2> Tạo tài khoản Facebook ads
<H3> Tạo tài khoản cá nhân
<H3> Tạo Tài khoản Facebook doanh nghiệp
<H3> Tạo tài khoản Facebook ads mới từ tài khoản Business
<H3> Tạo Fanpage để quảng cáo
<H3> Tạo và quản lý Fanpage từ trang business
<H3> Tạo tài khoản quảng cáo từ  Facebook cá nhân

Facbook là  thị trường màu mỡ để những cá nhân và tổ chức thực hiện kinh doanh và quảng bá thương hiệu tại Việt Nam với hàng triệu người dùng Facebook tại Việt Nam. Để thực hiện kinh doanh và quảng bá thương hiệu thành công,  người quảng cáo cần nắm được những  bước cơ bản trong quảng cáo Facebook Ads, trong đó, tạo tài khoản Facebook là  bước đầu tiên để thực hiện chiến dịch quảng cáo online và kinh doanh online. Dưới đây là  hướng dẫn chi tiết những bước tạo tài khoản Facebook Ads đáp ứng đúng điều kiện của Facebook khi tham gia quảng cáo Facebook. Đồng thời là những cách thiết lập các cài đặt với những tài khoản buseniss, tài khoản cá nhân,…

Những chuẩn bị trước khi thực hiện  tạo tài khoản Facebook Ads

 • Cần có 1 tài khoản Facebook cá nhân được xác minh bằng số diện thoại
 • Cần  có tài khoản  này trong vòng 10 ngày trước khi chạy quảng cáo đồng thời tài khoản cần được điền đầy đủ thông tin, đang hoạt động  và chưa từng chạy quảng cáo Facebook ads trước đó.
 • Hạn chế tạo nhiều  tài khoản để chạy quảng cáo vị có thể sẽ khiến tài khoản Facebook bị khóa vì bị phát hiện trừng IP
 • 01 thẻ tín  dụng, cần có thẻ visa để thực hiện  thanh toán chi phí quảng cáo Facebook,  các bạn nhận được khuyến dùng thẻ VISA hoặc thẻ ABC

Tạo  tài khoản Facebook ads

Hiện nay, khi thực hiện quảng cáo Facebook ads có 2 dạng tài khoản chính là tài khoản Facebook kinh doanh cá nhân và tài khoản Facebook  theo dạng kinh doanh của doanh nghiệp.

Tạo tài khoản cá nhân

Tài khoản cá nhân chính là tài khoản Facebook  phổ biến được nhiều người sử dụng là tài khoản Facebook của từng cá nhân gồm ảnh đại diện, ảnh bìa, linke, share, comment. kết bạn….. Việc tạo tài khoản dạng nay rất đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào Facebook và click vào ” Đăng ký‘ để thực hiện theo từng bước hướng dẫn của Facebook cho người dùng đăng ký.

Tạo Tài khoản Facebook doanh nghiệp

Tài khoản Facebook của doanh nghiệp được tạo ra từ các Facebook cá nhân   dưới dạng một Fanpage để  thực hiện quản lý doanh nghiệp, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, hoạt động quảng cáo online, xây dựng và marketing  thương hiệu  dưới hình thực một Fanpage. Thành lập Fanpage  và thực hiện quản lý Fanpage, quảng cáo Fanpage.

Để tạo được  tài khoản Facebook doanh nghiệp (tài khoản business) các bạn có thể  tạo  trực tiếp từ tài khoản cá nhân của mình

 •  Truy cập vào  tài khoản Facebook cá nhân 
 • Truy cập  vào link https://business.facebook.com/ và nhấn  Tạo tài khoản Tiếp tục

huong-dan-tao-tai-khoan-quang-cao-facebook-ads-don-gian-va-nhanh-chong1

 • Điền tên doanh nghiệp của bạn
 • Điền thông tin cá nhân, điền thông tin công ty của bạn
 • Sau đó, bạn có một tài khoản business hoàn chỉnh

Việc sử dụng tài khoản business doanh nghiêp mang đến nhiều ưu điểm và  nâng cao hiệu quả kinh doanh onlinequảng cáo online cho doanh nghiệp:

 • Tài khoản doanh nghiệp  luôn được hỗ trợ cập nhật những tinh năng về quảng cáo mới nhất từ Facebook
 • Được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team
 • Hỗ trợ và quản lý fanpage tốt hơn
 • Là hình thức phù hợp nhất cho doanh nghiệp, có thể thay đổi cài đặt quản lỹ dễ dàng

Tạo tài khoản Facebook ads mới từ tài khoản Business

Từ tài khoản Facebook của doanh nghiệp bạn cần tạo trang quản lý mới, từ trang chủ của tài khoản của business, bạn click vào Thêm mới=> Tài Khoản Quảng Cáo. 

huong-dan-tao-tai-khoan-quang-cao-facebook-ads-don-gian-va-nhanh-chong9

Trong tài khoản quảng cáo bạn cần lựa chọn cài đặt 2 phần đó là múi giờ và loại mặt tiền. Về múi giờ bạn có thể lựa chọn những múi giờ khác nhau phù hợp với những trạng thái của  người dùng Facebook  như: Nếu bạn chỉ quảng cáo tại thị trường Việt Nam bạn chỉ cần lựa chọn múi giờ của Việt Nam là GM+07.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện những thị trường khác như thị trường US, bạn nên nghiện cứu kỹ múi giờ bởi bạn nên lựa chọn đặt trước múi giờ để chạy quảng cáo, không nên sau thời gian chạy mới thực hiện chọn lại múi giờ bạn có thể bị đóng tài khoản quảng cáo cũng như tài khoản của bạn có thể bị gắn cờ. 

Một số múi giờ mà bạn có thể cài đặt quảng cáo ở thị trường US.

 • (GMT -05:00) : Reset quảng cáo vào 12h trưa VN
 • (GMT -07:00) : Reset quảng cáo 14h chiều VN
 • (GMT -08:00) : Reset quảng cáo 15h chiều VN

Thứ hai, lựa chọn đúng loại tiền tệ sẽ giao dịch như VNĐ với thi trường Việt Nam, USD với  thị trường US, hay  EAU với thị trường châu Âu.

huong-dan-tao-tai-khoan-quang-cao-facebook-ads-don-gian-va-nhanh-chong5

Tạo Fanpage để quảng cáo

Bạn cần nắm chắc rằng, Facebook chỉ cho bạn thực hiện quảng cáo thông qua Fanpage mà không thể thực hiện thông qua trang cá nhân Facebook của bạn. Các bạn đều có thể thực hiện quảng cáo từ trang fanpage của cá nhân hoặc trang fanpage  Business. 

Tạo và quản lý Fanpage từ trang business 

Để tạo Fanpage mới trong Business, các bạn vào giao diện chính của Business, Click Thêm mới => Trang

Sau đó chọn danh mục  gần với lĩnh vực bạn kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ. Trong mỗi lĩnh vực nhỏ các bạn cũng cần chọn danh mục để phù hợp với loại hình kinh doanh cũng như  thích hợp cho sản phẩm.

huong-dan-tao-tai-khoan-quang-cao-facebook-ads-don-gian-va-nhanh-chong6

Click vào Thiết lập để thực hiện điền đầy đủ những thông tin cần thiết của Fanpage.

Sau đó bạn click tiếp túc và lựa chọn những loại hình thức phù hợp  và Tiếp tuc cho đến khi kết thúc Tạo Fanpage mới.

Tạo tài khoản quảng cáo từ  Facebook cá nhân

Tương tự như  việc tạo tài khoản quang cáo từ Facebook Business, các bạn cũng có thể tạo Fanpage từ trang cá nhân bằng cách Click vào Yêu cầu quyền truy cập => Tạo tài khoản quảng cáo.

huong-dan-tao-tai-khoan-quang-cao-facebook-ads-don-gian-va-nhanh-chong7

Trên đây là những bước đầu tiên để tạo tài khoản Facebook quảng cáo để thực hiện quảng cáo online cho doanh nghiệp, bước đầu thực hiện chiến  dịch marketing online  giúp tạo nên sự thành công và hiệu quả trong kinh doanh và  xây dựng thương hiệu.

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.