Làm thế nào để viết một Email Marketing có nội dung phù hợp?

Marketer Việt Nam

            Sự phù hợp bao gồm nhiều khía cạnh, trong đó nội dung và giá trị là khía cạnh quan trọng nhất. Đây là cách thức và cũng là lý do tại sao bạn lại quyết định đáp lại email mình vừa nhận, dù phản ứng đó là ấn vào một đường dẫn, gọi tới một số điện thoại được cung cấp hay tới một cửa hàng.

Nếu bạn không cung cấp nội dung giá trị hay mục đích rõ ràng, các thông điệp của bạn chắc chắn sẽ bị coi là không phù hợp với người nhận. Sự phù hợp cũng bao hàm ý nghĩa thời điểm gửi email, các đề nghị độc đáo, và làm mọi việc có thể để biết điều gì thu hút người nhận hay khiến họ ra quyết định mua sắm.

Vì thế, hãy sử dụng thật hiệu quả các dữ liệu mà bạn có. Những người đã đăng ký nhận email từ bạn đã thực hiện bước đi khởi động rồi đấy. Bây giờ thì tới lượt bạn.

 Một số điểm sự phù hợp có thể mang lại cho chương trình email

Củng cố lòng trung thành

Nếu bạn gửi email khác về nội dung (và bối cảnh) so với những gì người nhận đã đăng ký, họ sẽ mất hứng thú với email của bạn. Mặt khác, sử dụng email để gửi các thông điệp truyền thông mục tiêu có thể giúp gia tăng mức độ trung thành của họ đối với thương hiệu công ty bạn.

Tác động tới khả năng phát tán của email

Sự phù hợp không chỉ tác động tới lòng trung thành của khách hàng mà còn tác động tới khả năng phát tán của các thông điệp. Nếu khách hàng đăng ký chương trình email của bạn với hy vọng rằng họ sẽ nhận được thông tin về các nghiên cứu điển hình, phiếu khuyến mãi hay một số lợi ích khác mà bạn đề cập đến, nhưng rồi họ lại nhận được nội dung khác hẳn, thì có thể họ sẽ cho email của bạn vào mục thư rác. Nếu nhiều người cùng làm như thế, có thể những email về sau của bạn sẽ bị các nhà cung cấp dịch vụ internet chặn đứng.

Cải thiện kết quả và mở rộng cơ sở người đăng ký

Nếu bạn gửi thông điệp có giá trị với người nhận, khả năng họ sẽ thực hiện hành động như bạn mong muốn (ví dụ, mua sản phẩm nào đó) hoặc chuyển tiếp thông điệp cho người khác sẽ cao hơn.

Hãy để những người đăng ký nhận email hỗ trợ bạn trong các nỗ lực marketing mục tiêu của bạn. Điều này giúp nâng cao tính phù hợp bởi vì nếu người đăng ký chuyển tiếp email cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình, thì hẳn Email Marketing có nội dung phù hợp đối với người nhận thông điệp chuyển tiếp.

Giúp bạn nổi bật giữa đám đông

Nếu có người đăng ký chương trình email của bạn để mong nhận được giá hời nhất khi mua sản phẩm, và một đối thủ của công ty bạn cũng thực hiện chương trình truyền thông tương tự, thì hẳn là người đó sẽ đăng ký nhận cả hai chương trình email trên. Và nếu bạn gửi thông điệp phù hợp hơn, tập trung vào cá nhân người nhận hơn vào đúng thời điểm, bạn sẽ chiến thắng.

Áp dụng vào thực tế

Bạn nhớ đọc kỹ các Sự thật liên quan tới tần suất (Sự thật 23), Dòng tiêu đề email (Sự thật 26), cá nhân hóa email (Sự thật 24), và phân đoạn khách hàng (Sự thật 25), và các Sự thật khác, bởi vì chúng cung cấp cho bạn những bước đi chiến thuật nhằm soạn thảo một email Marketing có nội dung phù hợp, được người sử dụng chú ý đọc và nâng cao tỷ lệ phản hồi.

Một chuẩn đo tốt để xác định tính phù hợp của chương trình email là lượng người đăng ký nhận email vì sự phù hợp nhất quán chính là những gì bạn hứa gửi cho người nhận khi họ đăng ký nhận email của bạn. Sự thật tiếp theo sẽ cho bạn biết làm thế nào để bao quát tất cả cơ sở khách hàng và duy trì đối tượng mục tiêu của mình.

Share This Article
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.