SEO

Xu hướng làm SEO 2015

Hiện nay, tại Việt Nam, SEO đang ngày càng phổ biến hơn đối với các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp đang kinh doanh trên internet. Bởi nhu cầu tìm kiếm thông tin cũng như mua hàng online đã trở thành xu hướng mới của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp buôck phải giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm để mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Vậy trong năm 2015 này, xu hướng phát triển của lĩnh vực này như thế nào? Hãy cũng xem qua bài viết tổng hợp sau của chúng tôi nhé.

1. Nội dung luôn là số 1.

xu-huong-lam-seo-2015

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực làm Seo thì nội dung luôn là yếu tố quan trọng và có tính bền vững trong việc phát triển một Website. Việc đa dạng hóa nội dung trong SEO luôn là chìa khóa để bạn mở cửa vào cánh cửa thành công. Một vấn đề rất quan trọng trong nội dung bài viết của bạn, đó cũng là xu hướng SEO của năm 2015, nhưng theo mình nghĩ thì nó sẽ được Google ưu tiên trong suốt quãng đường còn lại, đó là “Nội dung có chiều sâu“. Vậy thế nào là một nội dung có chiều sâu? Google giờ thông minh hơn xưa rất nhiều, một bài viết hay ở tiêu đề, tiêu đề thu hút người đọc, nhưng nội dung thì lại không cung cấp bất cứ thông tin gì thì vô nghĩa. Làm sao để cho người đọc khi đọc hết phần mô tả nội dung (Description) sẽ tạo cho họ hứng thú để đọc tiếp rồi đọc hết những gì bạn truyền tải trong bài viết. Đó chính là tạo sự hưng phấn cho người đọc. Đọc xong học cảm thấy đây đúng là điều mình cần.

2. Tạo được những Backlink tốt

Xây dựng backlink chất lượng luôn là một vấn đề khá đau đầu của các Seoer. Năm 2015 cũng vậy, xây dựng backlink vẫn được coi là một trong những chiến lược SEO số 1, nhưng mà không phải nó quyết định tất cả thành công của bạn.

3. Xác định đúng từ khóa chính

Keyword, như đúng tên gọi của nó, đó chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công cho bạn. Hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích từ khóa. Đồng thời cũng biết đối thủ của mình đang SEO từ khóa nào. Có thể nói đây có thể coi là việc đánh giá đúng đối thủ cạnh tranh với mình.

xu-huong-lam-seo-20152

4. Tận dụng các trang mạng xã hội

Xu hướng SEO 2015 có một điểm đáng chú ý là mạng xã hội, ngày nay sức mạnh của mạng xã hộilà không tưởng, nó quá lớn. Nên là những nút chia sẻ, G+ hay Like,… được đặt trong website của bạn là một điều không thể thiếu.

Vai trò của mạng xã hội đem lại:

– Tăng sự trải nghiệm của người dùng, tăng độ phổ biến của trang web.

– Tăng traffic

– Xây dựng hệ thống backlink tốt

xu-huong-lam-seo-20154

Trên đây là xu hướng cũng như chiến lược làm seo mới mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn, hẳn những người làm seo không còn xa lạ với những công cụ, và tiến trình này. Tuy nhiên cũng có nhiều người đã không coi trọng bước làm nội dung (content) mà nóng vội đi tắt để được chú ý và lên hạng trong các công cụ tìm kiếm. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm bởi nội dung luôn là cái cốt lõi làm nên sự thành công bền vững cho ngưoif làm seo.

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
Marketer Việt Nam
Marketer.vn là một cộng đồng marketer mạnh nhất Việt Nam. Nơi chúng tôi liên tục update các kiến thức mới, casestudy thật và tương tác với các bạn. Hãy tham gia group facebook, kênh youtube trao đổi với chúng tôi.

    You may also like

    More in:SEO